Chương trình biểu diễn Xiếc chào mừng Quốc khánh

(Cinet)- Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Đoàn nghệ thuật xiếc TP. Hồ Chí Minh sẽ lưu diễn tại các tỉnh phía Bắc và Hà Nội từ ngày 24/8 - 2/9. Đây là sự kiến đánh dấu sự quay lại miền Bắc của Xiếc “Sài thành” sau 15 năm vắng bóng.

Chương trình biểu diễn Xiếc chào mừng Quốc khánh - ảnh 1

Trong chuyến lưu diễn phía Bắc và Thủ đô Hà Nội lần này, Đoàn sẽ biểu diễn những tiết mục xuất sắc đã từng tham dự các kỳ Liên hoan xiếc Quốc tế. Đây là những tiết mục đã làm nên sự thành công của các nghệ sỹ xiếc TP.Hồ Chí Minh như: Thăng bằng trên dây của nghệ sỹ Thu Hiền đã đạt 2 giải trong Liên hoan tài năng xiếc trẻ tại Tây Ban Nha; Đu chồng đầu của Hoàng An và Thu Hiệp đạt giải Bạc trong Liên hoan xiếc Quốc tế 3 nước Đông Dương; Tung hứng khéo tay của NSƯT Ngọc Bảo; Cô gái với những chiếc vòng của nữ nghệ sĩ Bích Liên đoạt giải Vàng trong Liên hoan xiếc toàn quốc và đạt giải Đồng trong Liên hoan xiếc tại Ngô Kiều - Trung Quốc…

Những tiết mục biểu diễn được xây dựng trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc, từ ý tưởng đến múa phụ họa, trang phục và âm nhạc. Hình tượng sáng tạo phong phú chắt lọc từ tinh hoa trong đời sống xã hội con người Việt Nam. Sự khẳng định phát triển của bộ môn nghệ thuật giàu hình tượng đầy dũng cảm, khéo léo và hài hước. Vì thế, mỗi buổi biểu diễn đã thực sự trở thành lễ hội của nụ cười và vang dậy những tràng pháo tay của đông đảo người xem trong nước và cả nước ngoài.

Bên cạnh những tiết mục đã đoạt giải, các nghệ sỹ trẻ cũng khẳng định tài năng bằng những tiết mục mạo hiểm khiến khán giả hồi hộp đến nghẹt thở như: Xe đạp chồng người, Lăn vòng tập thể, Đu quay đôi nữ, Thăng bằng trên thang, Đu dây lụa đôi, Xe đạp cao nhảy bàn, Uốn dẻo đôi, Quay thảm nghệ thuật, Lăn ống hài hước. Đặc biệt, Đoàn xiếc TP.Hồ Chí Minh sẽ biểu diễn tiết mục ảo thuật khéo tay và điêu luyện lần đầu tiên trình diễn và chưa từng xuất hiện trên sân khấu xiếc - Biến ra 20 chiếc ô - 1 người biến thành 4 người, trong 5 phút thay 12 bộ quần áo (tiết mục theo kỷ lục ghi nét thế giới )… Ngoài những tiết mục đỉnh cao, hấp dẫn chương trình còn mang đến những tiết mục xiếc thú chó, khỉ, gấu... vui nhộn.

Theo chương trình, điểm khởi đầu của Đoàn xiếc TP.Hồ Chí Minh tại miền Bắc sẽ diễn ra tại Bắc Ninh (24/8) Phủ Lý (25/8), tiếp theo sẽ là Thái Nguyên (26/8), Từ Sơn - Đình Bảng (27/8), Hải Phòng (28/8) và từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9 Đoàn sẽ biểu diễn tại Thủ đô Hà Nội.

Sự phóng khoáng, chân thực của con người Phương Nam sẽ được Đoàn nghệ thuật xiếc thành phố Hồ Chí Minh khai thác trong các tiết mục. Điều này hy vọng sẽ đem đến cho khán giả phía Bắc sự hài lòng, thích thú, hấp dẫn rất đặc trưng của Xiếc TP.Hồ Chí Minh.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác