Chương trình cuối năm của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam

Trong tháng 12.2007, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam có hai chương trình, đang lần lượt được dàn tập. Vở nhạc kịch "Trường học tình yêu" của nhạc sĩ W.A Mozart sáng tác năm 1789 sẽ được diễn lại trong các tối tại Nhà hát Lớn Hà Nội (5 - 6.12), Nhà hát Hồng Hà, Hà Nội (8 - 9.12), Nhà hát TP.Hải Phòng (17 - 18.12). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác 5 năm giữa Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát Norland Opera (Thụy Điển).

"Điểm khác biệt ở đợt trình diễn "Trường học tình yêu" lần này so với lần ra mắt ở năm 2006 (ảnh) là toàn bộ 6 vai chính đều do các diễn viên Việt Nam đảm nhiệm, gồm: Thăng Long thủ vai Fiordiligi, Phan Đức (Gugliermo), NSƯT Mạnh Chung (Ferrando), Vành Khuyên (Despina), Mạnh Dũng (Don Alfonso) và Phương Dung (Dorabella). Vở diễn do đạo diễn Helena Rohr dàn dựng và phần thiết kế sân khấu do Ann-Sofie đảm nhiệm..." - Phạm Hồng Hải - Phó GĐ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, nhạc trưởng của vở diễn - cho biết.

Vào tối 15.12 ở Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ là đêm duy nhất của chương trình "Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc" được thực hiện nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng New Prime của TP.Busan (Hàn Quốc) gồm 35 thành viên. Dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Lim Jun O, hai dàn nhạc giao hưởng cùng các ca sĩ đơn ca và nghệ sĩ độc tấu của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giới thiệu một chương trình nghệ thuật đẹp, gồm một số trích đoạn opera cổ điển và bài hát của hai quốc gia.

Theo LĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác