Chương trình Làn điệu phương Nam lần 32 tại Nhà hát TP.HCM

Đồng hành cùng Giải thưởng Trần Hữu Trang 2007 đang chuẩn bị bước vào vòng chung kết, các nghệ sĩ tài danh từng đoạt giải Thanh Tâm và giải Trần Hữu Trang trước đây sẽ cùng góp mặt trong chương trình Làn điệu phương Nam lần 32 tại Nhà hát TP.HCM tối 4-9-2007.

Với tên gọi Từ giải Thanh Tâm đến giải Trần Hữu Trang, chương trình Làn điệu phương Nam 32 sẽ do NSƯT Bạch Tuyết làm tổng đạo diễn với các trích đoạn nổi tiếng một thời như Đời cô Lựu, Trà hoa nữ, Phan Kim Liên, Tiếng trống Mê Linh, Xa phu đi sứ, Cánh buồm ngược gió, Muôn dặm vì chồng... Những thí sinh đạt điểm cao ở vòng bán kết Giải Trần Hữu Trang lần 10 sẽ có cơ hội diễn cùng các nghệ sĩ lớn trong chương trình này. Đặc biệt, danh hài Hoài Linh cũng sẽ góp mặt trong một lớp diễn cùng NSƯT Bạch Tuyết.

Giải Thanh Tâm do nhà báo Trần Tấn Quốc sáng lập năm 1958. Trong suốt 10 năm tồn tại, giải đã trao 24 HCV cho những nghệ sĩ như Thanh Nga, Thanh Sang, Bạch Tuyết, Hùng Minh, Phương Quang, Mộng Tuyền, Diệp Lang... Từ năm 1991, Hội Sân khấu TP.HCM đã tổ chức giải thưởng Trần Hữu Trang nhằm tiếp nối truyền thống của giải Thanh Tâm và đã trao 46 HCV triển vọng cho các nghệ sĩ Vũ Linh, Thoại Mỹ, Tấn Giao, Tú Sương, Trinh Trinh... 

(Theo TT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác