Chương trình “Múa Đương đại – Châu Âu gặp Việt Nam”

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án hợp tác của mạng lưới các tổ chức văn hoá châu Âu (EUNIC) tại Việt Nam với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB).

Chương trình “Múa Đương đại – Châu Âu gặp Việt Nam” - ảnh 1

Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Múa Đương đại – Châu Âu gặp Việt Nam” được tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội vào ngày 8 và 9/9 nhằm giới thiệu các xu hướng dàn dựng các vở múa đương đại châu Âu. Chương trình gồm 3 tác phẩm múa, với tiết mục mở màn là một vở mới của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, “Mùa đom đóm”, với nội dung thể hiện các hình thức khác nhau của tình yêu.

Tiếp theo, đoàn múa của của Bỉ "Dame de Pic/Karine Ponties” sẽ giới thiệu vở múa đầy sáng tạo, lần đầu tiên ra mắt công chúng, mang tên "Benedetto Pacifico", do nghệ sĩ Ricardo Machado biểu diễn. Một vở múa đầy bí ẩn, về đề tài bù nhìn, được diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể huyền bí, dẫn dắt chúng ta đi vào thế giới tưởng tượng.

Các tác phẩm của biên đạo múa Karines Ponties đã được trình diễn nhiều lần trên toàn thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên tác phẩm của cô được giới thiệu tới công chúng Việt Nam, theo lời mời của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles.

Tác phẩm cuối cùng là một vở vũ kịch hợp tác Đức - Việt được dàn dựng bởi biên đạo múa Đức Hans Henning Paar. Trên nền nhạc sâu sắc và đằm thắm của Franz Schubert tác phẩm "Cái chết và Cô gái" kể về một cô gái bị Thần chết đeo bám.

Trước đó, biên đạo múa Hans Henning Paar đã phối hợp với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam dàn dựng thành công vở nhạc kịch “Người đi qua thung lũng” công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội đầu năm nay.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác