Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tâm linh Việt” mừng giỗ Tổ Hùng Vương

Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 /2011 (âm lịch ), Đoàn kịch Hình thể Nhà hát Tuổi trẻ chính thức ra mắt khán giả sân khấu Thủ đô chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tâm linh Việt" (mô phỏng theo phong tục Hầu bóng của người Việt) .

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tâm linh Việt” mừng giỗ Tổ Hùng Vương - ảnh 1

Chương trình bắt đầu công diễn vào ngày 12/4 (tức 10/3 âm lịch) và sẽ diễn định kỳ vào 20h các ngày thứ 5 hàng tuần nhằm phục vụ đông đảo khán giả trong nước và du khách quốc tế.

Với mục đích mang đến cho khán giả trong nước và bạn bè quốc tế một cách thể hiện mới về văn hóa dân gian, văn hóa tâm linh trong tín ngưỡng của người Việt, Đoàn kịch Hình thể Nhà hát Tuổi trẻ đã táo bạo dàn dựng chương trình với hướng đi hoàn toàn mới,mô phỏng phong tục hầu bóng của đạo Mẫu. Đây cũng là lần đầu tiên, phong tục và nghi lễ thờ cúng của đạo Mẫu được đưa lên sân khấu với sự kết hợp của hầu đồng, múa đương đại, nghệ thuật hình thể, múa hầu bóng cổ, vũ đạo tuồng… trên nền nhạc hát Văn của NSƯT Văn Chương. Chương trình do NSND Lan Hương làm đạo diễn.

Bên cạnh các loại hình nghệ thuật dân gian như Quan họ Bắc Ninh, hát Xẩm, hát Ả đào… chương trình nghệ thuật “Tâm linh Việt” hy vọng sẽ trở thành một nét thể hiện mới mẻ góp phần vào việc bảo tồn, phát huy, phát triển văn hóa truyền thống của dân tộc.

Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác