Chương trình Những gương mặt âm nhạc 2009

“Những gương mặt âm nhạc 2009” tên tuổi như: Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Anh Khoa, Lê Hiếu, Hoàng Bách, Quốc Thiên, Lâm Chấn Huy, Anh Khang…sẽ làm sôi động các sân khấu ca nhạc trên cả nước trong tour diễn xuyên Việt mang tên “MusicFaces tour 09”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 03/07 đến ngày 19/07/2009.

Nhạc sĩ Đức Trí (bìa phải) cùng các ca sĩ trong chương trình Những gương mặt âm nhạc 2009 trước khi lên đường biểu diễnNhạc sĩ Đức Trí (bìa phải) cùng các ca sĩ trong chương trình Những gương mặt âm nhạc 2009 trước khi lên đường biểu diễn

Những gương mặt âm nhạc 2009 sẽ giới thiệu đến công chúng yêu nhạc cả nước những ca sĩ độc quyền của Music Faces trong 5 năm qua và một số dự án âm nhạc lớn trong thời gian tới.

Tour xuyên Việt đầu tiên

Tour diễn Những gương mặt âm nhạc 2009 được xem là một sự kiện âm nhạc lớn được đầu tư nghiêm túc, với mong muốn truyền tải và kết nối các trái tim yêu nhạc ở những tỉnh thành mà Music Faces chưa có dịp đặt chân tới.

Tour diễn sẽ đi qua 5 tỉnh thành: Hà Nội (3-7), Hải Phòng (5-7), Đà Nẵng (11-7), Vũng Tàu (17-7) và Cần Thơ (19-7). Trả lời về sự thiếu vắng show diễn tại TPHCM, vốn là địa bàn hoạt động chính của công ty, nhạc sĩ Đức Trí cho biết: “Chủ trương của tour diễn này là đem những điều mới đến những địa bàn mới, điều mà trước đây công ty không thể làm được vì yếu tố tài chính”. Tuy nhiên chàng nhạc sĩ quen thuộc này cũng dự tính có một show diễn thêm ở TPHCM.

Tham gia tour diễn xuyên Việt là những ca sĩ độc quyền của Music Faces đã rất quen thuộc với khán giả như: Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Anh Khoa, Lê Hiếu, Hoàng Bách, Quốc Thiên (Vietnam Idol), Anh Khang cùng hai khách mời Lâm Chấn Huy và Liêu Anh Tuấn. Ngoài ra, Music Faces còn giới thiệu hai gương mặt ca sĩ mới là Quân Rapsoul và Suboi.

Nhạc sĩ Đức Trí cho biết: “Trong tour diễn, Hồ Ngọc Hà sẽ giới thiệu một ca khúc mới nhất của cô: My apology (tạm dịch: Lời xin lỗi của em) bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Gương mặt nữ ca sĩ mới Suboi sẽ có những màn trình diễn độc đáo bằng dòng nhạc chủ đạo của mình là hip hop, bên cạnh các đàn chị Hồ Ngọc Hà và Phương Vy.

Phần thiết kế sân khấu không được chú trọng mà hướng sự tập trung của khán giả vào phần nghe. Các ca sĩ sẽ hát live với ban nhạc và giao lưu với khán giả. Ca sĩ sẵn sàng biểu diễn những ca khúc được khán giả yêu cầu, dù không có sự chuẩn bị sẵn. Trong suốt tour lưu diễn, có bán tất cả các CD và đồ lưu niệm của ca sĩ dành cho các fan”. 

Giá vé dự kiến ở Hải Phòng sẽ trên 100.000đ và ở các địa điểm khác sẽ dưới mức này. Công ty giảm giá 30% cho những thành viên thuộc FC của các ca sĩ trực thuộc công ty. Đây là một trong những nỗ lực nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng yêu nhạc được gặp gỡ, giao lưu cũng như hòa mình vào “bữa tiệc” âm nhạc cùng với những thần tượng mà họ yêu thích. Đêm diễn cuối cùng tại Cần Thơ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 vào lúc 20g.

Các chương trình CD gây ấn tượng

Song hành cùng tour diễn, công ty cho ra mắt album vol.1 Thoáng mây bay của ca sĩ Hoàng Bách, cựu thành viên nhóm AC&M hiện đã đầu quân cho Music Faces. Thoáng mây bay đưa người nghe trở lại với kỷ niệm trong những ca khúc nổi tiếng một thời của Ngô Thụy Miên, Nguyễn Văn Tý, Đức Huy và Trịnh Công Sơn, như: Ai về sông Tương, Chiều nay không có em, Bay đi cánh chim biển, Tưởng rằng đã quên…

Một album khác cũng ra mắt trong tour diễn là Khung trời dấu yêu với sự góp mặt của 3 ca sĩ trẻ: Phương Vy, Quốc Thiên và Anh Khang. Sản phẩm âm nhạc này là quà tặng cho các bạn học sinh với biết bao tình cảm, kỷ niệm về thời học trò qua các bài hát: Một thời con gái, Khung trời dấu yêu, Mùa nắng hè, Mái trường mến yêu, Trường xưa tìm lại…

Vào trung tuần tháng 7, ngôi sao Vietnam Idol 2008 - Quốc Thiên, sẽ cho ra album đầu tay. Theo ông bầu, nhạc sĩ Đức Trí, album vẫn giữ chất ballad chủ đạo từng làm nên tên tuổi của Quốc Thiên tại Vietnam Idol, cùng với sự thử nghiệm một dòng nhạc mới.

Với 3 gương mặt ca sĩ trẻ, thì Quân Rapsoul và Suboi đã hoàn tất công đoạn ghi âm cho album với dòng nhạc chủ đạo là R’nB và sẽ trình làng vào đầu tháng 8 tới; trong khi chàng ca sĩ của Đi học và Bèo dạt mây trôi - Anh Khang, cũng sẽ giới thiệu CD đầu tay trong một vài tháng nữa.

 

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác