Chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 90

Tối 28-6, HTV 9 sẽ truyền hình trực tiếp chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 90 tại Sân khấu Nhạc nước Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Các nghệ sĩ thường xuyên tham gia chương trình Vầng trăng cổ nhạc của HTV.Các nghệ sĩ thường xuyên tham gia chương trình Vầng trăng cổ nhạc của HTV.

Theo nhạc sĩ Kiều Tấn, Trưởng Ban Văn nghệ Đài Truyền hình TPHCM, có khả năng đây sẽ là chương trình Vầng trăng cổ nhạc cuối cùng sau bảy năm rưỡi tổ chức với 90 lần phát sóng trực tiếp.

Khó khăn của chương trình Vầng trăng cổ nhạc hiện nay là không tìm được tài trợ và nguồn kinh phí tổ chức quá cao. Mặt khác, nguồn diễn viên không phong phú như trước đây do nghệ sĩ đi du lịch kết hợp biểu diễn ở nước ngoài quá nhiều cũng là một khó khăn. Chương trình lần này sẽ có mặt các nghệ sĩ: Minh Vương, Thanh Nam, Phượng Loan, Tấn Giao, nghệ sĩ Phượng Hằng, Minh Béo, Hoàng Lan, Thạch Thảo...

Được biết, hiện nay Công ty Lasta cũng chuẩn bị đầu tư một chương trình truyền hình trực tiếp cải lương tương tự như Vầng trăng cổ nhạc nhưng với một tiêu chí mới và mở rộng nhiều lĩnh vực: hài, dân ca, múa... Sau 90 lần tổ chức, chương trình Vầng trăng cổ nhạc đã giới thiệu nhiều trích đoạn hay và bài ca cổ nổi tiếng của sân khấu cải lương, đồng thời là tiêu chuẩn để các đài truyền hình các tỉnh ĐBSCL và miền Đông phát triển thành các chương trình truyền hình trực tiếp hằng tháng như: Giai điệu đồng bằng, Tri âm hòa điệu, Vũng Tàu biển hẹn, Âm vang miền Tây...

Theo NLĐ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác