Công chiếu vở kịch hợp tác giữa 2 nền sân khấu VN - Tây Ban Nha

(Cinet) - Tối nay 5/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Nhà hát Kịch quốc gia VN sẽ phối hợp với Công ty Biểu diễn nghệ thuật quốc tế (FEI) tổ chức công chiếu vở kịch hợp tác giữa 2 nền sân khấu Việt Nam – Tây Ban Nha mang tên “Em cho anh đôi mắt của em”.

Công chiếu vở kịch hợp tác giữa 2 nền sân khấu VN - Tây Ban Nha - ảnh 1

Vở kịch “Em cho anh đôi mắt của em” do Nhà hát kịch quốc gia Việt Nam và Công ty Biểu diễn Nghệ thuật Quốc tế (FEI) dàn dựng, với sự hỗ trợ của Viện Sân khấu Nghệ thuật và Âm nhạc Tây Ban Nha, Bộ Văn hóa Tây Ban Nha, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và Bộ VH,TT&DL Việt Nam.

Vở kịch “Em cho anh đôi mắt của em” được đạo diễn vùng Valencia của Tây Ban Nha Carme Portaceli chuyển thể sân khấu từ bộ phim cùng tên của đạo diễn Iciar Bollain, với sự tham gia của nữ diễn viên Gabriela Flores, họa sĩ phối cảnh sân khấu Paco Azorin (về phía Tây Ban Nha) và dàn diễn viên, kỹ thuật viên của Nhà hát Kịch VN.

“Em cho anh đôi mắt của em” là một câu chuyện về bạo lực gia đình, một hình thức bạo lực đầy tính gia trưởng như hàng nghìn hình thức bạo lực khác. Câu chuyện kể về mối quan hệ giữa Pilar và Antonio, cũng như về những người xung quanh họ, về một người mẹ đã vờ như không hề hay biết và chấp nhận mối quan hệ đó, về một người em gái muốn chấm dứt những đòn roi giáng xuống chị mình nhưng lại không biết phải làm thế nào, về những người bạn đã giúp đỡ Pilar và về một xã hội đã cụp mắt xuống trước một sự thực hiển nhiên.

Được biết, vở kịch có phụ đề tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt và tiếng Anh sẽ được công chiếu vào tối nay 5/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tiếp đó, vở kịch sẽ được trình diễn vào các ngày 8 và 9/11, dành cho các sinh viên đang học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác