Công diễn vở chèo “Tuổi trẻ của Nguyễn Văn Cừ”

(Cinet)- Vở chèo “Tuổi trẻ của Nguyễn Văn Cừ” đã chính thức ra mắt công chúng đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912-9/7/ 2012).

Một cảnh trong vở diễn. Ảnh: TDMột cảnh trong vở diễn. Ảnh: TD

Tối 07/7, tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức công diễn vở chèo “Tuổi trẻ của Nguyễn Văn Cừ”.

Buổi công diễn có sự tham dự của các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn An, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trương Quang Được, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân tỉnh Bắc Ninh đến dự.

Trong hơn 100 phút công diễn, với sự tham gia diễn xuất của 60 diễn viên qua 7 phân cảnh, vở chèo đã khắc hoạ đậm nét cuộc đời cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ từ khi còn là một học sinh bé nhỏ đến khi hoạt động cách mạng và trở thành một trong những cán bộ chủ chốt của Đảng.

Các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Việt Nam đã mang hết tâm huyết, trí tuệ, tài năng để tạo cho khán giả góc nhìn chân thực, sinh động nhất về Nguyễn Văn Cừ, một người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, Tổng Bí thư trẻ tuổi và xuất sắc của Đảng. Qua vở kịch nhằm giáo dục truyền thống cách mạng; Khẳng định, tôn vinh công lao và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Được biết, sau buổi công diễn này, vở chèo sẽ tiếp tục được trình diễn tại các huyện, thị tại Bắc Ninh và xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn - quê hương đồng chí Nguyễn Văn Cừ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác