Công diễn vở múa đương đại “Mộc”

(Cinet) - “Mộc” là cuộc hội ngộ của 03 biên đạo múa đương đại người Việt Nam sau những năm tháng học tập, làm việc và nghiên cứu chuyên môn tại những quốc gia khác nhau trên thế giới.

Công diễn vở múa đương đại “Mộc” - ảnh 1

Theo đó, nhà biên đạo múa Tấn Lộc sẽ giới thiệu “Huệ” trong Mộc. Trong tiếng sáo dặt dìu kết hợp độc đáo với tiếng violin và cello, Huệ mang hơi thở dân tộc và dáng dấp người con gái Việt Nam qua cuộc sống thăng trầm thường nhật của người Việt. Cuộc sống đó có lúc bộn bề, có lúc sóng gió, có lúc êm đềm nhưng luôn tràn ngập tình người và phảng phất nét trầm trầm kín đáo mà tinh tế của người con gái Việt Nam.

Ngọc Khải nói về tiết mục “Kết Nối” của mình trong Mộc: “Con người - trung tâm của vụ trụ, tạo tác hoàn hảo nhất của tạo hóa - luôn luôn chuyển động và không ngừng kết nối với nhau trong những mối quan hệ tương quan, những mối quan hệ chan hòa giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên. Nếu sự kết nối của bản thân tạo hóa đã hình thành nên một “Ngũ Hành” vững chắc, thì sự kết nối giữa con người với con người đã tiếp sinh khí và sức mạnh vào sợi dây liên kết vững chắc đó, và rồi con người lại kết nối với thiên nhiên để hoàn thiện vòng quay của tạo hóa… Cuộc sống là một chuỗi những chuyển động và kết nối không ngừng. Có lẽ vì thế mà cuộc sống vẫn luôn mới lạ và thôi thúc chúng ta khám phá, cho dù chúng ta là ai đi chăng nữa…”.

Còn nhà biên đạo Ngọc Anh thì mang đến Mộc hai tác phẩm “Dấu chân” và “Cố hương”, đánh dấu chương trình đầu tiên anh tham gia tại quê nhà trong vai trò biên đạo và diễn viên múa chuyên nghiệp. “Dấu chân” là câu chuyện tình của cây và đất, là sự giao thoa vĩnh cửu của đất và ánh sáng mặt trời mang đến sự sống cho vạn vật, kể cả con người; và “Cố hương” là câu chuyện của một người con xa xứ nay đã quay về, tắm mình trong vòng tay bao dung của đất mẹ, của những người thân yêu nơi cố hương…

Chương trình diễn ra vào lúc 20h00 các ngày 25, 26/4/2012, có sự góp mặt của nghệ sỹ cello Hồng Ánh, nghệ sỹ violin Tăng Thành Nam, nghệ sỹ sáo Huyền Ly và các diễn viên vũ đoàn Arabesque.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác