Công diễn vở nhạc kịch “Người đi qua thung lũng” tại Hà Nội

Vở nhạc kịch “Người đi qua thung lũng”, của nhà soạn nhạc Pierre Oser viết cho ca sĩ, diễn viên, vũ công và dàn nhạc lớn, dựa trên phần thoại của Tankred Dorst, với sự cộng tác của Ursula Ehler.

Đây là công trình cộng tác giữa Viện Goethe Hà Nội, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) và Học viện âm nhạc Quốc gia. Dự án nhạc kịch này dự kiến ra mắt vào 14/1/2011, Vở nhạc kịch hứa hẹn sẽ tạo ra điểm kết hoành tráng của “Năm Đức ở Việt Nam 2010”.

Vở nhạc kịch thuật lại câu chuyện mang tính trường cửu và phổ quát về Parzival, chàng trai vô tri, vùng ra khỏi vòng tay mẹ mình để “đi qua thung lũng” khám phá thế giới. Chàng trai sát hại các sinh linh và chịu đau khổ, cho đến khi được biết đến tình yêu và sự đồng cảm của mọi người.
Vở nhạc kịch dành cho đơn ca, hợp xướng và dàn nhạc lớn này là tác phẩm của Pierre Oser, do nhà văn Đức nổi tiếng Tankred Dorst viết phần thoại. Đạo diễn dày kinh nghiệm quốc tế Beverly Blankenship dàn cảnh và Hans Henning Paar từ Munich phụ trách biên đạo múa. Họa sĩ sân khấu người Áo Andreas Lungenschmid đảm nhiệm phục trang và cảnh trí, và phần soạn kịch được giao cho nhà soạn kịch Christoph Maier-Gehring người Munich. Ca sĩ Đức giọng nữ trung Silvia Mödden phụ trách kỹ năng phát âm và diễn xuất của các ca sĩ. Phần đối thoại bằng tiếng Việt và các bài hát được thể hiện bằng tiếng Đức (có phụ đề tiếng Việt).

Đây là dự án hợp tác văn hóa Đức - Việt lớn nhất từ trước tới nay của Viện Goethe, là chương trình kết thúc Năm Đức tại Việt Nam 2010“ nhân kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam. Buổi giới thiệu dự án diễn ra vào 14h00 ngày thứ Ba, 2/11/2010, tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) với sự có mặt của các nghệ sĩ Việt Nam (múa, hát, dàn nhạc và kịch nói) và một số chuyên gia Đức hiện đã có mặt tại Hà Nội gồm đạo diễn, nhạc sĩ, nhạc trưởng và họa sĩ thiết kế sân khấu cùng các đối tác của dự án gồm Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Vở nhạc kịch "Người đi qua thung lũng“ sẽ được giới thiệu tại Nhà hát lớn Hà Nội từ ngày 14 đến 16/1/2011.

 

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác