Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Tổ chức Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp về đề tài chiến tranh cách mạng

(Cinet) - Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp về đề tài chiến tranh cách mạng do Cục NTBD (Bộ VH,TT&DL) phối hợp với Sở VH,TT&DL TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra tại TP.HCM trong các ngày từ 28/4 - 2/5/2010.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 20/4/2010) và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Liên hoan  có sự tham dự của 10 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong toàn quốc với các tiết mục đã đạt thành tích cao trong hai đợt hội diễn năm 2009 và  một số chương trình, tiết mục tiêu biểu về đề tài chiến tranh cách mạng mới được dàn dựng như: Non sông một dải (NH Ca múa nhạc Thăng Long), Tiếp bước khúc quân hành (Đoàn NT Quân khu 7); Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân (Đoàn NT Quân khu 4); Sức mạnh niềm tin (Đoàn NT Bình Dương); Khúc tráng ca người lính (Đoàn NT Quân khu 2); Việt Nam – Tiếng hát trái tim (Đoàn Ca múa nhạc Vũng Tàu)...

Các chương trình, tiết mục tham dự liên hoan có nội dung ngợi ca tinh thần bất khuất, ý chí quật cường của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người trong quá khứ và hiện tại.

 

H.N       

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác