“Cùng Nhảy Múa!!2009” với nghệ thuật đương đại Nhật Bản

Tối 27/8/2009, tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội), khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội tận hưởng đêm nghệ thuật múa đương đại Nhật Bản mang tên “Cùng Nhảy Múa!! 2009”.

“Cùng Nhảy Múa!!2009” với nghệ thuật đương đại Nhật Bản - ảnh 1

Chương trình được tổ chức nhân dịp diễn ra Năm Giao lưu Mekong Nhật Bản 2009, do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, thuộc The Japan Foundation và Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao (UNESCO CSD) phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ ba, Mạng lưới múa đương đại Nhật bản (JCDN) có chuyến lưu diễn đến châu Á và Hà Nội (Việt Nam) là một trong những điểm biểu diễn của đoàn.

Thông qua “Cùng nhảy múa!! 2009”, ban tổ chức một mặt muốn giới thiệu đến khán giả Việt Nam nghệ thuật múa đương đại Nhật Bản, mặc khác, cũng mong muốn nghệ thuật múa đương đại trở thành cầu nối gắn kết giữa hai nền Văn hóa Việt, Nhật.

Bên cạnh đó, “Cùng nhảy múa!!2009” có thể được xem như một lời giới thiệu về khuôn mặt khác của văn hóa Nhật, khuôn mặt của sự hiện đại, tươi trẻ, và phóng khoáng. Trên tinh thần đó, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm diễn đầy nghệ thuật, hấp dẫn và cuốn hút với sự kết hợp đan xen giữa các bài biểu diễn của nghệ sĩ múa đương đại Nhật Bản và Việt Nam.

 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác