Cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất - năm 2012

(Cinet)- Diễn ra vào tháng 10 tới, cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất - năm 2012 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) phối hợp với Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng trẻ Guitar trên toàn quốc.

Cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất - năm 2012 - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Cuộc thi Guitar với quy mô lớn có khả năng hội tụ rất nhiều các tài năng trẻ Guitar toàn quốc dự thi. Cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng có quốc tịch Việt Nam. Cuộc thi chia làm 3 bảng: dưới 13 tuổi, 13-16 tuổi, 17-35 tuổi. Thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: sơ tuyển (chơi 2 tác phẩm tự chọn), vòng chung kết (chơi một tác phẩm bắt buộc và 2-3 tác phẩm tự chọn).

Ban tổ chức dự định sẽ mời một số nghệ sĩ guitar danh tiếng ở một số nước tham gia là khách mời biểu diễn nhằm tạo không gian âm nhạc để giao lưu, học hỏi giữa các thí sinh, người yêu guitar với nền nghệ thuật biểu diễn guitar thế giới. Ban giám khảo của cuộc thi cũng là những nghệ sĩ uy tín như PGS.TS Lưu Quang Minh; các nghệ sĩ Vũ Việt Cường, Anh Tùng, Đăng Quang, Thế Dũng.

Cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất - 2012 sẽ tạo cơ hội khích lệ, thúc đẩy niềm say mê những thanh âm tuyệt vời của cây đàn Guitar đối với những nghệ sĩ, học sinh sinh viên và những người yêu thích mến mộ cây đàn Guitar, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nghệ thuật Guitar lên một tầm cao mới.

Ban tổ chức Cuộc thi nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 15/9 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội). Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ 21/10/2012 đến 28/10/2012 tại Phòng Hòa nhạc - Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác