Cuộc thi “Ngôi sao vọng cổ Truyền hình TPHCM năm 2007” :Có nhiều thay đổi

Hôm nay 21-8, tại Cà Mau chính thức diễn ra vòng sơ tuyển cuộc thi “Ngôi sao vọng cổ Truyền hình TPHCM năm 2007” do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức. Cuộc thi kéo dài đến tháng 11-2007 và vòng chung kết sẽ diễn ra 5 đêm tại TPHCM theo từng chủ đề khác nhau. Chúng tôi đã trao đổi với nhạc sĩ Kiều Tấn – Phó trưởng ban tổ chức thường trực “Ngôi sao vọng cổ Truyền hình TPHCM năm 2007”.

Thí sinh Diễm Kiều (Cần Thơ) tại Cuộc thi “Ngôi sao vọng cổ Truyền hình TPHCM năm 2006”.Thí sinh Diễm Kiều (Cần Thơ) tại Cuộc thi “Ngôi sao vọng cổ Truyền hình TPHCM năm 2006”.

* PV: Lần thứ hai Đài Truyền hình TPHCM tổ chức Cuộc thi “Ngôi sao vọng cổ”, anh có thể cho biết cuộc thi năm nay có những thay đổi?

* Nhạc sĩ KIỀU TẤN: Nếu so với cuộc thi lần thứ nhất thì cuộc thi lần hai có nhiều thời gian chuẩn bị hơn và sẽ có nhiều thay đổi. Chẳng hạn như trước đây, chỉ tổ chức sơ tuyển ở hai địa điểm là Cần Thơ và TPHCM thì cuộc thi năm nay diễn ra ở 6 nơi là: TPHCM, Long An, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cà Mau và Nha Trang. Rồi số lượng các thí sinh được chọn vào bán kết sẽ ít hơn năm trước - chỉ 30 thí sinh thay vì 50.

* Vòng sơ tuyển năm nay được tổ chức ở 6 địa điểm, vậy đến nay, cuộc thi thu hút bao nhiêu thí sinh dự thi?

* Ước tính mỗi điểm sẽ có từ 30 đến 50 thí sinh tham gia. Tuy nhiên, vấn đề số lượng thí sinh dự thi, chúng tôi cũng không quan tâm lắm. Điều quan trọng nhất của cuộc thi là chất lượng thí sinh ra sao. Chúng tôi tổ chức nhiều địa điểm sơ tuyển ở nhiều địa phương khác nhau là mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ có năng khiếu dễ dàng tham gia, phát hiện ra nhiều giọng ca hay cho cải lương.

* Có những ý kiến cho rằng, cuộc thi năm nay nên có giải thưởng riêng biệt giữa Hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn, chứ không thể trao giải thưởng cao nhất của cuộc thi chỉ dựa trên số lượng khán giả bình chọn như năm trước?

* Ở cuộc thi năm nay, giải Chuông vàng, Chuông bạc sẽ do Hội đồng nghệ thuật gồm các nhà chuyên môn, nghệ sĩ, tác giả, đạo diễn… có uy tín chọn lựa, quyết định. Còn khán giả bình chọn sẽ có một giải thưởng riêng.

* Gần một năm sau khi “Ngôi sao vọng cổ Truyền hình TPHCM năm 2006” khép lại, anh nhận thấy các gương mặt trẻ đoạt giải có thật sự tỏa sáng như mong đợi?

* Đến thời điểm này, có thể nói, các gương mặt trẻ từng đoạt giải Chuông vàng, Chuông bạc… của cuộc thi “Ngôi sao vọng cổ Truyền hình TPHCM năm 2006” như: Võ Minh Lâm, Hồ Thị Ngọc Trinh… đều có những cố gắng nhất định trong việc chứng tỏ tài năng của mình. Qua các chương trình sân khấu cải lương trên truyền hình mà những gương mặt trẻ này được mời tham gia, các em ca diễn ngày càng chững chạc hơn. Tuy nhiên, có một trở ngại là các em đang sinh sống, công tác, học tập ở các tỉnh nên việc mời những em này tham gia các chương trình của Đài Truyền hình TPHCM để giới thiệu thường xuyên với công chúng cũng còn hạn chế. Như tôi đã từng nói, cuộc thi này nhằm tìm kiếm những giọng ca mới lóe sáng, triển vọng và còn phải bồi dưỡng rất nhiều mới trở thành danh ca… 


Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác