Cuộc thi sáng tác dành cho những nhạc sĩ trẻ Đông Nam Á

Cuộc thi sáng tác nhạc và liên hoan âm nhạc năm 2011 dành cho các nhạc sĩ trẻ khu vực Đông Nam Á đã được khởi động tại Việt Nam. Cuộc thi hướng tới đối tượng là các nhạc sĩ trẻ của 10 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Singapore, Malaysia, Myanmar, Philippines. Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Jakarta (Indonesia).

Cuộc thi sáng tác dành cho những nhạc sĩ trẻ Đông Nam Á - ảnh 1

Viện Goethe – đơn vị công bố sự kiện này tại Việt Nam cho biết: Cuộc thi khu vực năm 2011 này được tổ chức với sự hợp tác của Trường Đại học Giáo dục Indonesia (Universitas Pendidikan Indonesia - UPI) tại Bandung và Trung tâm văn hóa Komunitas Salihara tại Jakarta. Đặc biệt, cuộc thi sẽ có sự tham gia của ban nhạc đương đại  Ensemble Mosaik đến từ Berlin, ban nhạc Kyai Fatahillah đến từ Bandung (Indonesia) tham gia đại diện cho các nhạc cụ sundanese.

10 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được chọn tại hội thảo quốc tế tổ chức ở Bandung (Indonesia). Sau hội thảo này, ban giám khảo sẽ tiếp tục chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì, ba. Chương trình hội thảo, lễ trao giải thưởng và các buổi biểu diễn, dự kiến diễn ra từ 30/9 đến 10/10/2011.

Hạn cuối gửi bài dự thi là ngày 30/6/2011. Các tác phẩm dự thi gửi theo địa chỉ: Goethe-Institut Jakarta – z.Hd. Katrin Sohns – Jl. Sam Ratulangi 9-15 – Jakarta 10036 – P.O. Box 3640 Indonesia.

Cuộc thi là cơ hội để các nhạc sĩ trẻ vực Đông Nam Á giới thiệu tới bạn bè quốc tế về những sáng tác của mình và là cơ hội giao lưu, tìm hiểu về âm nhạc của các quốc gia Đông Nam Á.


Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác