Đại hội cơ sở Hội nhạc sĩ Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng

(Cinet) - Vừa qua, tại Quảng Ninh, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Đại hội cơ sở Khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đại hội cơ sở Hội nhạc sĩ Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng - ảnh 1

Nhiệm kỳ VII (2005-2010), Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ hoạt động trên các lĩnh vực: Sáng tác, nghiên cứu lý luận, biểu diễn và đào tạo. Đã có nhiều tác phẩm âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam được biểu diễn tại sân khấu nước ngoài, nhiều cuộc thi âm nhạc sôi động được tổ chức ở trong nước với sự xuất hiện của một thế hệ nhạc sĩ trẻ.

Trong nhiệm kỳ tới (2010 -2015), Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ tiếp tục đề ra giải pháp hiệu quả trên cơ sở định hướng theo tinh thần Nghị quyết TƯ5, khóa 8 và Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng, phát triển nền văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới làm chỗ dựa vững chắc để tiếp tục đấu tranh với những khuynh hướng lệch lạc, khắc phục những thiếu sót trong đời sống âm nhạc.

Tại đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm BCH khóa mới, chức danh Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nhạc sĩ Việt Nam khoá VIII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 được tổ chức vào tháng 7-2010 tại Hà Nội.TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác