Đại hội cơ sở Hội Nhạc sĩ Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ

(Cinet) - Đại hội đã ghi nhận ý kiến góp ý của các nhạc sĩ về công tác hội trong nhiệm kỳ mới; việc sửa đổi điều lệ và bầu 22 đại biểu của khu vực Đông Nam bộ tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa VIII.

Vừa qua, tại Bà Rịa Vũng Tàu, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Đại hội cơ sở Hội Nhạc sĩ Việt Nam khu vực Đông Nam lần thứ VIII. Đại hội có sự tham dự của 42 nhạc sĩ đến từ 6 chi hội nhạc sĩ Việt Nam khu vực miền Đông Nam bộ.

Tại đại hội, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo tổng kết công tác Hội trong nhiệm kỳ VII vừa qua. Báo cáo nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nhạc sĩ Việt Nam khu vực Đông Nam bộ đã chứng tỏ được vai trò của mình trong đời sống âm nhạc trên các lĩnh vực: nhạc dân tộc, nhạc cổ điển bác học và sân khấu nhạc nhẹ, tạo đà cho những bước phát triển tiếp theo. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại trong hoạt động ở các chi hội Nhạc sĩ Việt Nam khu vực Đông Nam bộ như: Chưa có kế hoạch cụ thể để thu hút, bồi dưỡng lực lượng sáng tác trẻ; chưa thực hiện được việc công bố các tác phẩm đầu tư, đoạt giải hàng năm đến với công chúng; sự chênh lệch về lực lượng và mức độ hưởng thụ văn hóa, âm nhạc giữa các địa phương và các trung tâm âm nhạc lớn…

Đại hội đã ghi nhận ý kiến góp ý của các nhạc sĩ về công tác hội trong nhiệm kỳ mới; việc sửa đổi điều lệ và bầu 22 đại biểu của khu vực Đông Nam bộ tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa VIII sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 – 9/7/2010.

Dịp này, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã  trao tặng bằng khen cho Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với những nỗ lực trong hoạt động sáng tác và nâng cao đời sống âm nhạc ở địa phương cũng như trong khu vực và cả nước.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác