Đại hội Nhạc sĩ Việt Nam, khu vực Trung Trung Bộ 2010

(Cinet) - Ngày 14/04 vừa qua, tại Thừa Thiên Huế, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Đại hội Nhạc sĩ khu vực Trung Trung Bộ, với sự tham gia của toàn thể đại biểu chính thức là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam thuộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đại hội Nhạc sĩ Việt Nam, khu vực Trung Trung Bộ 2010 - ảnh 1
Tổng kết các hoạt động trong nhiệm kỳ VII (2005 - 2010), Hội đã đạt được nhiều thành quả trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều tác phẩm âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam được biểu diễn tại sân khấu nước ngoài, nhiều chương trình ca múa nhạc dân tộc đã chinh phục khán giả các nước. Trong lĩnh vực sáng tác, một thế hệ nhạc sĩ trẻ, năng động, có tài đã xuất hiện và hoạt động rất hiệu quả trên các lĩnh vực từ nhạc giao hưởng, ca múa, lễ hội, nhạc phim, sân khấu, ...
Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển âm nhạc nhiệm kỳ VIII là xây dựng và quy hoạch các đề án âm nhạc mục tiêu 10 năm (2010 - 2020); tiếp tục tạo điều kiện cho các nhạc sĩ bám sát đời sống thực tế sôi động, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp; tiếp tục quan tâm, đầu tư cho các nhạc sĩ trẻ để tạo nên một lực lượng tiếp nối các bậc cha anh, đồng thời tạo ra mối liên kết giữa các thế hệ; đưa Giải thưởng Hội đến gần với đông đảo công chúng, qua đó nâng cao uy tín của giải và quảng bá nghệ thuật đích thực trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

TT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác