Đại nhạc hội “Việt Nam quê hương tôi” tại Hà Nội

(Cinet) - Trong các ngày 22, 23 và 24/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại nhạc hội “Việt Nam quê hương tôi” với sự tham dự của những nghệ sỹ, ca sỹ hàng đầu trong nước và các ca sĩ Việt Nam sống ở nước ngoài.

Nhóm nhạc Mặt trời mới sẽ tham gia trong chương trình Đại nhạc hội “Việt Nam quê hương tôi”.Nhóm nhạc Mặt trời mới sẽ tham gia trong chương trình Đại nhạc hội “Việt Nam quê hương tôi”.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Tham dự chương trình dự kiến sẽ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đại sứ; trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các bộ, ban, ngành TW, gần 1.000 kiều bào và đông đảo đại biểu là đại diện cho nhân dân trong cả nước…

Đại nhạc hội “Việt Nam quê hương tôi” là một hoạt động nhằm tôn vinh tinh hoa văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, đồng thời góp phần thắt chặt hơn tình cảm cũng như sự gắn bó của nghệ sĩ kiều bào với nhân dân trong nước.

Theo đó, chương trình Đại nhạc hội sẽ bao gồm 2 phần. Phần 1 gồm các tác phẩm của dòng nhạc thính phòng, dàn nhạc giao hưởng hợp xướng với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới: nhà soạn nhạc Nguyễn Thiện Đạo, nhạc trưởng Lê Phi Phi, nghệ sỹ đàn Piano Tôn Nữ Nguyệt Minh.

Phần 2 gồm những tác phẩm ca ngợi quê hương đất nước với sự góp mặt của các nghệ sỹ, ca sỹ, nhóm nhạc trong nước như: NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Lam; ca sỹ: Mỹ Linh, Trọng Tấn, Mỹ Tâm, Lan Anh, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương; nhóm: Cỏ Lạ, Mặt Trời Mới và ban nhạc Sao Mai. Về phía kiều bào sẽ có sự tham dự của các ca sĩ: Lệ Thu, Hương Lan, Phi Nhung, Jimmii Nguyễn.

Thông qua nhịp cầu âm nhạc, Đại nhạc hội sẽ góp phần thắt chặt thêm tình cảm cũng như sự gắn bó của các nghệ sỹ người Việt nói riêng và những người con của quê hương Việt Nam trên toàn thế giới nói chung, khẳng định người Việt Nam dù sống, lao động và học tập tại bất cứ đâu trên thế  giới vẫn luôn hướng về cội nguồn.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam ngày 23/11.

 

K.A

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác