Dàn hợp xướng thiếu nhi Việt Nam giành 3 giải quốc tế

(Cinet) - Đoàn Hợp xướng thiếu nhi Sol Art của VN với 37 ca sĩ từ 6 - 16 tuổi vừa đoạt HCV ở bảng Dân gian tại Liên hoan và cuộc thi Hợp xướng quốc tế Johannes Brahms lần thứ 7 diễn ra từ 6 - 10/7 tại CHLB Đức.

Đoàn Hợp xướng thiếu nhi Sol Art. Ảnh: Internet.Đoàn Hợp xướng thiếu nhi Sol Art. Ảnh: Internet.
Cuộc thi và Liên hoan hợp xướng quốc tế Johannes-Brahms lần thứ 7 diễn ra tại thành phố Wernigerode, bang Sachsen-Anhalt của Đức với sự tham dự của trên 1.200 hợp xướng viên trong 43 dàn hợp xướng đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Mặc dù đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc thi và liên hoan nhưng dàn hợp xướng thiếu nhi Sol-Art đã đoạt được ba giải thưởng là huy chương Vàng của bảng thi dân gian, giải thưởng đặc biệt dành cho dàn hợp xướng được yêu thích nhất do khán, thính giả bình chọn và giải thưởng đặc biệt dành cho phong cách trình diễn ấn tượng xuất sắc nhất.
Là chỉ huy nghệ thuật của Sol Art, Đặng Châu Anh chia sẻ, cô và các thành viên trong đoàn rất xúc động và tự hào vì nghệ thuật dân gian VN thêm một lần thăng hoa trên thế giới.
Sau hơn 3 năm thành lập, Sol Art đã đoạt HCB tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần đầu tổ chức tại Hội An (3/2011), HCĐ tại Liên hoan Hợp xướng thế giới 2009 ở Geoyngnam Korea... và hàng chục chương trình biểu diễn trong nước. HCV lần này ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các nghệ sĩ trẻ VN cùng với quyết tâm của Đặng Châu Anh trong việc thúc đẩy sự phát triển của hợp xướng thiếu nhi ở VN.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác