Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức biểu diễn tại Việt Nam

(Cinet) – Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức sẽ biểu diễn trong Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2011 - đêm nhạc thường niên lần thứ 14 được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 3/11 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh.

Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1

Đêm nhạc năm nay chào đón sự trở lại của Dàn nhạc Giao hưởng Đông Bắc Đức gồm 45 nghệ sỹ sẽ biểu diễn một chương trình tập hợp những tác phẩm nổi tiếng thế giới được chuyển soạn mới dưới tài chỉ huy xuất chúng của nhạc trưởng Thomas Dorsch, cùng với sự diễn xuất tuyệt vời của cặp song tấu nổi tiếng Pamela Nocholson và Vasko Vassilev. Đặc biệt với sự góp mặt của tài năng trẻ Việt Nam – giọng nữ cao Phạm Thị Duyên Huyền, Ban Tổ chức mong muốn đem lại cho khán giả yêu nhạc một đêm trình diễn ấn tượng với sự giao thoa tinh tế giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và đương đại.

Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức được thành lập năm 1993. Dàn nhạc này đã nhận được nhiều lời mời tham gia biểu diễn tại các nước như Thụy Điển, Tây Ba Nha, Ba Lan, Thụy Sĩ, Áo, Nhật Bản và nhiều nước khác.

Trong những năm qua, Đêm nhạc Cổ điển Toyota đã trở thành một trong những sự kiện âm nhạc được mong đợi nhất trong năm đối với những khán thính giả yêu nhạc cổ điển. Với chương trình này, đây là cơ hội tốt cho các giáo viên, sinh viên ngành âm nhạc Việt Nam học hỏi kinh nghiệm biểu diễn quốc tế của các dàn nhạc thế giới.

Ban Tổ chức chương trình cho biết toàn bộ số tiền bán vé của đêm nhạc cổ điển Toyota sẽ được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”. Vé xem chương trình sẽ được bán từ ngày 15/10, tại phòng vé của Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác