Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam lưu diễn ở Hoa Kỳ

(Cinet) – Trong tháng 10/2011, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) sẽ có chuyến lưu diễn tại Hoa Kỳ nhằm khẳng định bước phát triển mới của nền âm nhạc Việt Nam.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam lưu diễn ở Hoa Kỳ - ảnh 1

Các nghệ sỹ của dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ có chuyến lưu diễn tại Hoa Kỳ cùng với nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji và nghệ sĩ violin nổi danh Lê Hoài Nam.

Ngày 23 và 24/10, Dàn nhạc sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Carnegie Hall-New York và Symphony Hall-Boston. Đây là hai buổi diễn quan trọng của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong chuyến lưu diễn này.

Chuyến lưu diễn sẽ giới thiệu với công chúng Hoa Kỳ, bạn bè quốc tế về hình ảnh một Việt Nam sau thời kỳ đổi mới với những thành tựu về kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa nghệ thuật đỉnh cao. Đồng thời thông qua âm nhạc, Việt Nam mong muốn giao lưu và kết nối với các nền văn hóa, mở rộng thêm vòng tay bè bạn trên thế giới.

Trong chuyến lưu diễn này, các nghệ sỹ Việt Nam sẽ trình bày nhiều nhạc phẩm có sự hòa trộn tinh tế giữa âm nhạc độc đáo của phương Đông và thành tựu âm nhạc đỉnh cao của phương Tây.
Nghệ sỹ violin Lê Hoài Nam sẽ cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trình diễn bản hòa tấu "Thăng Long" của nhạc sỹ Đàm Linh viết dành cho violin và dàn nhạc.

Bên cạnh đó, các nghệ sỹ còn biểu diễn 2 tác phẩm mang đậm âm hưởng âm nhạc dân tộc nước ta là hai bản dân ca "Trống cơm""Lý hoài nam" do nghệ sỹ cello Ngô Hoàng Quân chuyển soạn cho dàn nhạc dây.

Về phần âm nhạc phương Tây, khán giả sẽ được thưởng thức bản "Adagio" cho dàn dây nổi tiếng của nhạc sĩ người Hoa Kỳ - Samuel Barber. Tiếp đó là Bản giao hưởng số 8 nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Séc - Antonin Dvorak. Ông là một trong số những gương mặt đóng góp xuất sắc cho trường phái âm nhạc lãng mạn đồng thời là một trong những người tiên phong góp công xây dựng nền âm nhạc cổ điển Hoa Kỳ...

Được biết, trước khi sang Hoa Kỳ biểu diễn, các nghệ sỹ sẽ có buổi diễn báo cáo vào ngày 18/10. Vé mời xem biểu diễn báo cáo được phát miễn phí tại Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (226 Cầu Giấy, Hà Nội).

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác