Đặng Linh Nga: 10 năm chờ một đêm “Vũ”

“Vũ”, chương trình nghệ thuật múa hoành tráng của nghệ sĩ trẻ Đặng Linh Nga sẽ được tổ chức trong hai đêm 17 - 18/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Diễn viên múa Đặng Linh Nga.Diễn viên múa Đặng Linh Nga.

Linh Nga cho biết, chương trình nghệ thuật “Vũ” bao gồm 15 tác phẩm, gồm múa Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó, cô sẽ thể hiện các tác phẩm múa Việt Nam do hai nghệ sĩ Đặng Hùng - Vương Linh biên đạo trên nhạc nền của nhạc sĩ Quốc Trung.

 

Sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật (bố là NSƯT Đặng Hùng, Phó giám đốc Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và mẹ là NSƯT Vương Linh), Linh Nga được xem là con “nhà nòi” với năng khiếu bẩm sinh với nghệ thuật múa. Cô nói, nhiều khi để thăng hoa trên sân khấu năm phút, người nghệ sĩ phải mất cả chục năm khổ luyện. Nhưng đam mê nghệ thuật múa, Linh Nga quyết tâm theo nghề bằng những ngày làm việc xa gia đình, bạn bè và cả những thiệt thòi con trẻ chỉ để quyết tô điểm thêm “nốt thăng”  cho nền nghệ thuật còn kén khán giả này.

Thông qua “Vũ”, Linh Nga muốn giới thiệu tới khán giả Việt Nam nền nghệ thuật múa đa dạng, đầy màu sắc của đất nước Trung Hoa xinh đẹp, cùng các điệu múa Việt Nam kết hợp hài hoà giữa dân tộc và hiện đại.

 

“Bằng tài năng diễn xuất truyền cảm, kỹ thuật chuyên môn cao, hy vọng Linh Nga sẽ đưa tới khán giả yêu thích nghệ thuật múa một đêm thưởng thức nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn với những tác phẩm múa duyên dáng, tinh tế, lộng lẫy, hoành tráng ở đẳng cấp chuyên môn cao nhất”, nghệ sĩ Đặng Hùng, kỳ vọng vào đêm diễn sắp tới của con gái mình.

 

Còn Linh Nga chia sẻ: “Thông qua “Vũ”, Linh Nga muốn báo cáo những thành quả học tập lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình trong suốt 10 năm qua cho cha mẹ, gia đình, các thầy cô giáo Việt Nam, Trung Quốc, cho thành phố, nơi Linh Nga đã sống cả tuổi thơ và các bạn đồng nghiệp trong những ngày còn học tập”.

 

 Linh Nga từng thành danh với các giải thưởng tại Trung Quốc như: Giải nhì cuộc thi múa “Dân gian tập thể” các trường múa chuyên nghiệp toàn quốc năm 2001 tại Hàng Châu; giải nhì cuộc thi “Tân tú Bôi” của Trường múa Quảng Đông; Giải nhất múa đôi với tiết mục “Đêm Hè” trong cuộc thi cũng do Trường múa Quảng Đông tổ chức; Giải “Diễn viên ưu tú” cuộc thi múa toàn Trung Quốc năm 2003 mang tên “Đào Lý Bôi”; Giải “Diễn viên xuất sắc” các trường đại học nghệ thuật Bắc Kinh tháng 4/2005.

 

Còn ở trong nước, cùng với Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Linh Nga đã đoạt Huy chương vàng cùng giải diễn viên xuất sắc trong Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2005 tại  TPHCM.

 

Theo GĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác