Đêm 'Cội nguồn Việt' tôn vinh nghệ thuật cải lương

Gần 40 giọng ca nhiều thế hệ đã cống hiến hết mình, thể hiện vẻ đẹp bất chấp thời gian của nghệ thuật cải lương, qua các trích đoạn, bản vọng cổ nổi tiếng, theo chủ đề "Cội nguồn Việt", tối 3/10, tại nhà hát TP HCM.

Đêm 'Cội nguồn Việt' tôn vinh nghệ thuật cải lương - ảnh 1

Đêm diễn gợi nhắc lịch sử hào hùng mà thấm đẫm nghĩa tình của đất nước Việt Nam và con người Nam Bộ. NSƯT Bạch Tuyết, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, tất cả ca khúc và trích đoạn trong chương trình là những tác phẩm kinh điển của sân khấu cải lương, đặc sắc về ca từ, tiết tấu và giai điệu.

Cùng với nghệ sĩ tài danh Diệp Lang, Phương Quang, Minh Vương, Bạch Tuyết..., nhiều gương mặt trẻ triển vọng như: Vũ Luân, Hoàng Nhất, Lê Tứ, Trúc Linh, Lịch Sử cũng tham gia "thổi" vào đêm Cội nguồn Việt sức sống mới của giai điệu đờn ca tài tử Nam Bộ.

Đêm tôn vinh nghệ thuật cải lương này còn được nhạc sư Vĩnh Bảo, Giáo sư âm nhạc Nguyễn Thuyết Phong, Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Khê tư vấn nghệ thuật. Cội nguồn Việt là chương trình tiếp nối đêm Tự tình quê hương, liveshow rất thành công trong và ngoài nước của Tiến sĩ - NSƯT Bạch Tuyết năm ngoái.  

Cũng trong đêm diễn, các nghệ sĩ tham gia đã dành phút mặc niệm những nạn nhân của sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ vừa qua. NSƯT Bạch Tuyết cùng bạn bè ủng hộ số tiền hơn 30 triệu đồng đến gia đình người bị nạn.

Theo Vnexpress

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác