Đêm nhạc khắc họa chân dung nhạc sỹ Nguyễn Cường

Vào 20h ngày 24/7 nhạc sỹ Nguyễn Cường sẽ có một đêm nhạc hội ngộ cùng khán giả Hà Nội tại Nhà hát lớn mang tên “Tiếng hát đại ngàn”.

Đêm nhạc khắc họa chân dung nhạc sỹ Nguyễn Cường - ảnh 1

Đây là đêm nhạc nằm trong series chương trình nhạc sỹ Việt Nam được Truyền hình di động VTC phối hợp cùng Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt nam thực hiện hàng tháng với một đêm diễn duy nhất tại nhà hát lớn thành phố Hà nội.
Trong đêm nhạc này, ngoài những ca khúc đã làm nổi bật tên tuổi của Nguyễn Cường như “Đôi mắt Pleiku”, “H’Zen lên rẫy” , “Ly cà phê Ban mê”, “Nghiêng nghiêng rừng chiều”, “Một nét ca trù ngày xuân”, “Trái cam mặt trời”…, đêm nhạc sẽ giới thiệu những ca khúc mới sáng tác trong thời gian gần đây của nhạc sĩ như “Biển đâu buồn đễn thế”, “Vườn em nở một cành mai”, “Theo em lên chùa”... 

Nhạc Nguyễn Cường mạnh mẽ, giàu nội lực thể hiện khí chất của núi rừng Tây Nguyên, vừa gần gũi lại vừa hoang dã. Những ca sỹ thể hiện trong đêm nhạc của ông vẫn là những tên tuổi từng gắn bó với nhạc của ông như: NSƯT Thanh Lam, Y Moan, Ngọc Khuê… Bên cạnh đó là những thử nghiệm mới trong cách hát của Lưu Hương Giang, nhóm 2M. Trong đêm nhạc này, sự phối hợp của một số nghệ sỹ cũng sẽ mang đến sự cảm nhận mới mẻ như Y Moan với phần đệm Ching Cram của nghệ sĩ Văn Mậu, ca sỹ Ngọc Khuê sẽ thể hiện cùng nghệ sỹ hài Tự Long trong liên khúc “Độc thoại Thị Màu”.

Những câu chuyện xung quanh việc sáng tác của người nhạc sỹ tài hoa này sẽ được thể hiện qua các phóng sự được thực hiện dọc theo chiều dài đất nước, đặc biệt là ở mảnh đất Tây Nguyên nắng gió. Trong đêm nhạc này người nhạc sỹ của núi rừng Tây Nguyên sẽ có cuộc nói chuyện trực tiếp với khán giả trên sân khấu với những tâm sự về cuộc sống, về nguồn cảm xúc sáng tác và những cảm nhận của ông ở mỗi mảnh đất ông đã từng đi qua.

Chương trình ca nhạc Chân dung - Số 3 với chủ đề “Nguyễn Cường – Tiếng đại ngàn”  cũng là cách để tôn vinh các nhạc sĩ có đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt Nam.

Theo HNM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác