Đêm nhạc "Văn Cao – Đàn chim Việt": Tái hiện chân dung nhạc sĩ Văn Cao

(Cinet) – "Văn Cao - Đàn chim Việt" là chủ đề của đêm nhạc đặc biệt sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 29/8/2009. Chương trình do Công ty truyền hình di động VTC và Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đêm nhạc

Với chủ đề xuyên suốt “Đàn chim Việt”, các tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sỹ Văn Cao:  "Buồn tàn thu", "Suối Mơ", "Thiên Thai", "Trương Chi"... và đặc biệt là những bản hùng ca mang hào khí của quân và dân Việt nam như "Sông Lô", "Tiến về Hà Nội", "Hải quân Việt Nam"… hay "Tiến Quân Ca" sau này đã trở thành quốc ca sẽ được giới thiệu đến khán thính giả yêu mến âm nhạc.

Hình ảnh “Đàn chim Việt” như tâm hồn của chính nhạc sỹ sải cách bay trên bầu trời âm nhạc Việt Nam hát vang những giai điệu muôn màu lúc phiêu lãng réo rắt trong cõi mơ, lúc êm đềm nhẹ nhàng trong lao động sinh hoạt truyền thống, khi hùng tráng trong đoàn quân chiến thắng mải miết đi mãi cho lý tưởng giải phóng, bảo vệ và xây dựng quê hương.

Tham gia chương trình sẽ có các nghệ sỹ tên tuổi như: NSND Quang Thọ, NSƯT Đức Long, NSƯT Thái Bảo, Ánh Tuyết, Hạ Vân… Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của tập thể nghệ sỹ đoàn ca múa nhạc nhẹ Việt Nam.

 

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác