Đoàn nghệ thuật múa rối TPHCM : Đắt show diễn trong và ngoài nước

Đoàn Nghệ thuật Múa rối TPHCM vừa tổ chức chuyến lưu diễn tại Đài Loan (Trung Quốc) với 10 diễn viên. Chuyến đi kéo dài từ 2 đến 6 tháng, chương trình biểu diễn là 16 trò cổ múa rối nước.

Cảnh trong vở rối “Dê và sói”.Cảnh trong vở rối “Dê và sói”.

Trong kế hoạch năm 2007-2008, đoàn đang chuẩn bị cho nhiều chuyến lưu diễn khác tại các nước Mỹ, Pháp, Anh…

Nội dung biểu diễn tại nước ngoài vẫn là 16 trò rối nước cổ truyền thống bởi hiện nay, loại hình nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam đang được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích. Đoàn sẽ tập trung phát huy hiệu quả trước đây đã đạt được trong chuyến lưu diễn tại Mỹ (năm 1998), cố gắng tạo nên sức hút mới tại thị trường này.

Từ đầu hè 2007, Đoàn nghệ thuật Múa rối đã nhận khá nhiều show diễn với các công ty, doanh nghiệp. Hiện tại, các diễn viên của đoàn đang lên sàn tập 3 vở diễn mới: Một cuộc phiêu lưu (tác giả: Thanh Hương, Tấn Phát, đạo diễn: Tấn Phát), Siêu nhân và chiếc bình cổ, Siêu nhân và những người bạn (tác giả: Hoàn Phú, đạo diễn: Thanh Phương).

Các vở mới sẽ trình làng vào cuối tháng 8-2007, biểu diễn tại Rạp Măng Non, số 193 Đồng Khởi quận 1 và ở các trường mầm non, tiểu học. Dự kiến mỗi vở sẽ diễn khoảng 200 xuất để phục vụ khán giả nhỏ. Bên cạnh đó, các đội múa rối của đoàn đang diễn 15 xuất phục vụ tại các nhà mở, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật. Chương trình này bắt đầu từ 29-6 đến ngày 10-7-2007.  

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác