Đón Xuân Mậu Tý với “Đám cưới chuột”

Lấy ý tưởng từ bức tranh dân gian Đông Hồ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ cho ra mắt khán giả chương trình xiếc mới “Đám cưới chuột” nhằm tái hiện hình ảnh đám cưới truyền thống. Chương trình sẽ ra mắt khán giả vào ngày mùng 3 Tết Mậu Tý (tức ngày 09/2 Dương lịch).

Chương trình xiếc chào xuân Mậu Tý sẽ có sự góp mặt của những chú chó dễ thươngChương trình xiếc chào xuân Mậu Tý sẽ có sự góp mặt của những chú chó dễ thương

Câu chuyện xoay quanh hành trình họ hàng nhà chuột (đại diện cho tầng lớp lao động nghèo trong xã hội) đứng lên đấu tranh chống họ hàng nhà mèo, (đại diện cho tầng lớp thống trị trong xã hội). Với bản tính nhanh nhẹn, thông minh và tinh thần đoàn kết, họ hàng nhà chuột đã lập mưu lừa mèo và cuối cùng dành được cô dâu, bảo vệ hạnh phúc của cộng đồng mình. Cốt truyện đơn giản nhưng sẽ là bài học giáo dục cho các em nhỏ về sự công bằng, lòng dũng cảm, ca ngợi cái Thiện, phê phán cái Ác…

Thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật Xiếc, các nghệ sĩ, diễn viên trẻ của Liên đoàn xiếc sẽ thể hiện khéo léo và điêu luyện màn tung hứng, nhào lộn, thăng bằng, ảo thuật được đan xen với những tiết mục hề…  hứa hẹn mang đến cho khán giả nhí những niềm vui bất ngờ trong những ngày đầu năm mới.

Ông Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết: “Chương trình xiếc đặc biệt phục vụ trong dịp tết cổ truyền lần này chúng tôi sẽ huy động hơn 60 diễn viên trẻ của Rạp xiếc chứ không mời cộng tác viên, vừa để phát huy hết khả năng của “người nhà”, vừa để kéo dài thời gian diễn nhằm phục vụ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn Thành phố”.

Được biết, chương trình xiếc “Đám cưới chuột”, (đạo diễn NSND Ngọc Trúc) sẽ được mở màn bắt đầu từ 20 giờ mùng 3 Tết và dự kiến sẽ kéo dài trong 2 tháng./.

Theo Tổ Quốc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác