Gặp gỡ hội âm nhạc 3 miền Bắc - Trung - Nam

(Cinet) - Nhân dịp 15 năm Hội Âm nhạc Hà Nội kết nghĩa với Hội Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh (1996-2011) và 6 năm với Hội Âm nhạc thành phố Huế (2005-2011), ngày 5/10, giới âm nhạc 3 miền Bắc - Trung - Nam đã có dịp gặp gỡ tại Thủ đô Hà Nội.

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Quá trình kết nghĩa thời gian qua đã giúp các nghệ sĩ ở 3 trung tâm lớn của đất nước là Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tác và biểu diễn. Đặc biệt, sự kết nghĩa giữa 3 miền âm nhạc lớn nhất nước giúp gắn kết nhạc sĩ các miền, tạo ra một phương diện trong hoạt động âm nhạc đa dạng, làm giàu thêm vốn âm nhạc phong phú của dân tộc góp phần xây dựng một nền âm nhạc tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: Chúng tôi cho rằng đây là sự kết nghĩa thực sự có hiệu quả. Các nhạc sĩ không chỉ thỏa thuận liên kết, tổ chức ra các kế hoạch giao lưu, trao đổi với nhau và thăm viếng, ở đây còn là môi trường để các nhạc sĩ ở các vùng miền khác nhau có điều kiện tiếp xúc đi sâu vào điều kiện từng nơi, mảnh đất mà mình ít có điều kiện đến thì điều này đã được ghi nhận bằng các tác phẩm mới ra đời trong suốt 15 năm qua.

Cũng tại buổi giao lưu, Hội âm nhạc Hà Nội, Hội âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh, Hội âm nhạc Thừa Thiên Huế cùng với các Hội Âm nhạc Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bắc Ninh đã lập trình và ký kết một số nội dung tăng cường phối hợp trong những năm tới. Trong đó nhấn mạnh việc khích lệ sáng tác chất lượng cao và giúp đỡ những người thưởng thức cảm thụ âm nhạc tốt hơn thông qua các dự án biểu diễn, xuất bản ca khúc.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác