Giải âm nhạc cống hiến 2013: Một số thay đổi mới

(Cinet) – Qua 7 lần tổ chức với những thành công nhất định, hôm qua ngày 19 tháng 3, Ban tổ chức giải thưởng đã họp báo công bố các đề cử của giải cống hiến năm nay.

Tùng Dương, Uyên Linh, Mỹ Linh là những ca sỹ có tên trong danh sách Ca sỹ của nămTùng Dương, Uyên Linh, Mỹ Linh là những ca sỹ có tên trong danh sách Ca sỹ của năm

Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng thường niên do báo Thể thao & Văn hóa ( Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức với sự tham gia bình chọn của phóng viên văn hóa các báo đài trên toàn quốc. Trong cuộc họp báo công bố các đề cử của giải cống hiến lần thứ 8 diễn ra vào chiều qua tại Hà Nội, Ban tổ chức đã công bố sau hạng mục giải thưởng gồm Album của năm, Chương trình của năm, Nhạc sỹ của năm, Ca sỹ của năm, Bài hát của năm và Nghệ sỹ mới của năm.

Như vậy có thể thấy ngoài 04 hạng mục như 7 lần tổ chức trước, Giải âm nhạc cống hiến lần thứ 8 năm nay có thêm 02 hạng mục mới được bổ sung đó là Bài hát của năm và Nghệ sỹ mới của năm.

Lý do Ban tổ chức quyết định tăng thêm 02 hạng mục là bởi muốn có cơ hội mới mở ra cho các nghệ sỹ trẻ góp phần tôn vinh những gương mặt mới có đóng góp cho đời sống âm nhạc. Hai hạng mục với sẽ được bình chọn theo các tiêu chí: “ Có khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”

Danh sách đề cử sáu hạng mục giải thưởng

I. Album của năm:

1. Classic meets chillout (Phạm Thu Hà)

2. Country rock (Tạ Quang Thắng)
3. Giấc mơ tôi (Uyên Linh)
4. Tuổi 25 (Lê Cát Trọng Lý)
II. Chương trình của năm

1. Giai điệu trẻ (Nhà hát GHNVK TP.HCM)
2. In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh)
3. Luala Concert Thu Đông (Công ty ĐX)
4. Rock Storm 2012 (MobiFone)
III. Nhạc sỹ của năm:

1. Nguyễn Văn Chung
2. Lưu Thiên Hương
3. Tạ Quang Thắng
4. Quốc Trung
IV. Ca sỹ của năm:
1. Tùng Dương
2. Mỹ Linh
3. Uyên Linh
4. Mỹ Tâm

V.Bài hát của năm:

1. Chiếc khăn Piêu ( nhạc sỹ Doãn Nho, ca sỹ Tùng Dương)

2. Chuyện như chưa bắt đầu (nhạc sỹ Hoàng Nhã, ca sỹ Mỹ Tâm)

3.Nhật ký của mẹ ( nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, ca sỹ Hiền Thục)

4. Người hát tình ca ( nhạc sý Lưu Thiên Hương, ca sỹ Uyên Linh
VI. Nghệ sỹ mới của năm:
1. Phạm Thu Hà (ca sỹ)
2. Nguyễn Đình Thanh Tâm (ca sỹ)
3. Hương Tràm (ca sỹ)
4. Thái Trinh (ca sỹ - nhạc sỹ)


Chỉ cần nhìn vào danh sách các hạng mục và để cử có thể dễ dàng thấy rằng bên cạnh những gương mặt cũ và thân quen như Mỹ Linh, Tùng Dương, Uyên Linh, Lê Cát Trọng Lý…danh sách đề cử giải Cống hiến năm 2013 xuất hiện nhiều gương mặt mới như Hương Tràm – Quán quân Giọng hát Việt, Nguyễn Đình Thanh Tâm – Giải nhất Sao Mai Điểm Hẹn 2012, Phạm Thu Hà, Nguyễn Văn Chung…Điều này cho thấy Ban tổ chức rất quan tâm đến những nghệ sỹ trẻ, đồng thời đây là hành động khuyến khích những đóng góp nhiều hơn của thế hệ trẻ đối với âm nhạc nước nhà.

Giải âm nhạc cống hiến 2013: Một số thay đổi mới - ảnh 2
Ca sỹ Hương Tràm - Quán quân Giọng hát Việt có tên trong danh sách Nghệ sỹ mới của năm

Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến năm 2013 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV4 và VTV6 với sự đồng hành của Công ty Cát Tiên Sa. Đây sẽ là một chương trình hứa hẹn nhiều hấp dẫn với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng chuyên nghiệp và phần tôn vinh những nghệ sỹ đã cống hiến vì âm nhạc Việt Nam.

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác