Giao hưởng Việt nam đến Ý

Theo lời mời của Tổng thống Italy Giorgio Napolitano, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với 33 nghệ sỹ đã có buổi biểu diễn tại Phủ Tổng thống Italy vào chiều 12/7 vừa qua trong khuôn khổ "Năm Việt Nam tại Italy."

Tổng thống Napolitano lên chúc mừng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sau khi buổi biểu diễn kết thúc. (Ảnh: Ngự Bình/Vietnam+)Tổng thống Napolitano lên chúc mừng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sau khi buổi biểu diễn kết thúc. (Ảnh: Ngự Bình/Vietnam+)

Đến dự buổi biểu diễn có Tổng thống Italy Giorgio Napolitano, Thủ tướng Italy Enrico Letta cùng nhiều quan chức cấp cao của Chính phủ Italy, đại diện sứ quán một số nước tại Italy. Đây là hoạt động đỉnh cao của chuỗi sự kiện trong “Năm Việt Nam tại Italy” để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2013).
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, tại buổi hòa nhạc, sau khi tiến hành cử Quốc ca hai nước, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã biểu diễn trích đoạn tác phẩm của Gioachino Rossini, Beethoven; trong đó có phần độc tấu Violin của nghệ sỹ Bùi Công Duy. Một tác phẩm âm nhạc của Việt Nam được biểu diễn trong buổi hòa nhạc này là “Lý Hoài Nam” của Ngô Hoàng Quân. Mặc dù là lần đầu tiên sang biểu diễn tại Italy nhưng các nghệ sỹ của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu mến của khán giả Italy.
Trước đó, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cũng đã có hai đêm biểu diễn rất thành công tại thành phố Venice và thành phố Florence.
Theo kế hoạch chương trình của “Năm Việt Nam tại Italy,” với gần 100 sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch đã và sẽ được tổ chức trong suốt năm 2013 trên phạm vi rộng khắp lãnh thổ đất nước "hình chiếc ủng" nhằm giới thiệu với người dân Italy và bạn bè hình ảnh đất nước Việt Nam hòa bình, tươi trẻ, năng động, hội nhập và phát triển.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác