Giới thiệu âm nhạc dân tộc tại Hà Nội, Thái Nguyên và Lào Cai nhân dịp Đại lễ

(Cinet) - Nhằm kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – HN, Dàn nhạc Dân tộc VN sẽ tổ chức rất nhiều chương trình âm nhạc đặc sắc tại 3 địa điểm gồm: Hà Nội, Thái Nguyên và Lào Cai, trong khoảng thời gian từ 15/9 đến 20/10 tới.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, các tác phẩm biểu diễn sẽ tập trung vào các đề tài chính như ca ngợi đất nước, con người, ca ngợi Đảng, phản ánh tinh thần yêu nước, những tinh hoa văn hóa của dân tộc. Bên cạnh đó, những hoạt động biểu diễn còn nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá, đưa tinh hoa âm nhạc dân tộc đến với công chúng một cách sâu rộng và đạt hiệu quả cao hơn nữa, trong bối cảnh nền âm nhạc dân tộc ở nước ta còn phát triển ở mức độ hạn chế.

Bên cạnh Dàn nhạc Dân tộc VN còn có Học viện Âm nhạc Quốc gia VN cũng sẽ phối hợp tổ chức nhiều tiết mục đặc sắc, như các tiết mục: nhạc cung đình Huế, tuồng, chèo, một số tác phẩm của một số tác giả đương đại nổi tiếng trong nước nuhw Phú Quang, Phó Đức Phương, Tạ Tường…

Đây không chỉ là những hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa dành tặng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – HN, mà còn là cơ hội để tôn vinh nền âm nhạc dân tộc của Việt Nam.

Tại Hà Nội, các tiết mục sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Âu Cơ, trong khi đó tại Thái Nguyên, địa điểm biểu diễn sẽ là Trường Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, còn tại Lào Cai, các tiết mục sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Nhân Dân.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác