Hà Nội: công diễn vở nhạc kịch “Cây sáo thần” lần 2

Vở nhạc kịch này được bình chọn là một trong 10 sự kiện âm nhạc nổi bật nhất năm 2006 tại Hà Nội. Trong tất cả 5 đêm công diễn lần đầu, Nhà hát Lớn Hà Nội không còn một chỗ trống, chứng tỏ sự hâm mộ nồng nhiệt của khán giả với vở nhạc kịch.

Một cảnh trong vở Cây sáo thầnMột cảnh trong vở Cây sáo thần

Tiếp nối thành công của lần công diễn đầu tiên (tháng 9/ 2006), vở nhạc kịch “Cây sáo thần” W.Mozart  - Nhạc sỹ  thiên tài Cộng hoà Áo, một lần nữa sẽ được giới thiệu tới khán giả Thủ đô Hà Nội vào các tối 28, 29, 30/9/2007 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Đây sẽ một sự kiện văn hoá lớn trong đời sống âm nhạc của Thủ Đô. Vở nhạc kịch “Cây sáo thần” được bình chọn là một trong 10 sự kiện âm nhạc nổi bật nhất năm 2006 tại Hà Nội. Trong tất cả 5 đêm công diễn lần đầu, Nhà hát Lớn Hà Nội không còn một chỗ trống, chứng tỏ sự hâm mộ nồng  nhiệt của khán giả với vở nhạc kịch. Thể loại Nhạc kịch là một trong những thể loại âm nhạc được đặc biệt yêu thích đối với khán giả Thế giới. Việc dàn dựng và biểu diễn một vở nhạc kịch đòi hỏi phải có một trình độ cao về nghệ thuật từ việc đạo diễn, trang trí sân khấu, kỹ thuật thanh nhạc, dàn nhạc giao hưởng, diễn xuất trên sân khấu của diễn viên.


Nội  dung của vở nhạc kịch ca ngợi  tình yêu đôi lứa, cuộc đấu tranh giữa bóng tối và ánh sáng, giữa cái ác và chính nghĩa.... Với nội dung đơn giản, dễ hiểu mang mầu sắc thần thoại, âm nhạc trong sáng, vở nhạc kịch “Cây sáo thần” đáp ứng được thị hiếu của nhiều tầng lớp khán giả khác nhau. “Cây sáo thần” là vở nhạc kịch được viết cuối cùng của W. Mozart và được ông yêu mến nhất, vở diễn đã được tất cả các nhà hát Opera lớn trên thế giới dàn dựng và biểu diễn.


Đây cũng là một vở diễn được Nhạc viện Hà Nội đầu tư lớn, đạt đến độ hoành tráng về trang phục và trang trí sân khấu. Dàn diễn viên của Nhạc viện Hà Nội gồm các ca sỹ tên tuổi, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Quốc Hưng, Bích Thuỷ, Đăng Dương, Nguyên Vũ, Mạnh Dũng, Phương Nga, Hồng Lan, Phương Uyên... sẽ đem đến cho khán giả những giây phút ấn tượng nhất. Ngoài ra, góp phần đáng kể cho sự thành công của chương trình còn phải nói đến chỉ  huy W.Groehs (Áo) và Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội - Nhạc viện Hà Nội.


Trong năm vừa qua, Dàn nhạc đã có chuyến lưu diễn thành công tại Pháp, được dư luận tại  Pháp đánh giá cao. Đây cũng là lần đầu tiên, một dàn nhạc giao hưởng của Việt
Nam biểu diễn tại châu Âu - cái nôi của âm nhạc giao hưởng thế giới./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác