Hòa nhạc Toyota 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia

(Cinet)- Ngày 10/7, tại Hà Nội, Quỹ Toyota Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Hòa nhạc Toyota 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia.

Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn.Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn.

Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn, bao gồm: Vientiane (Lào), Phnôm Pênh (Campuchia), TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong khoảng thời gian từ 24/7 - 6/8/2012. Chương trình được dàn dựng công phu và trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài ba người Nhật Bản Honna Tetsuji. Đặc biệt, chương trình tại Việt Nam còn có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Violon tài năng Bùi Công Duy, với bản công-xéc-tô cho violon giọng Rê trưởng của nhà soạn nhạc thiên tài Ludwid van Beethoven.

Tại Lào và Campuchia, bên cạnh các tác phẩm đặc trưng của hai nước bạn và các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới như những hành khúc hân hoan, tưng bừng của Johhan Strauss II và những khúc nhạc tươi vui của nhà soạn nhạc người Mỹ Loroy Anderson, nghệ sĩ Trịnh Thanh Bình bằng giọng ca truyền cảm sẽ mang vẻ đẹp của âm nhạc Việt Nam trong các tác phẩm “Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn” của nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc bất hủ “Tình ca” của nhạc sĩ Hoàng Việt, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị thắm thiết giữa Việt Nam với hai nước bạn Lào và Campuchia.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam Nguyễn Trí Dũng cho biết để chuẩn bị cho chương trình đặc biệt này, Ban tổ chức đã chuẩn bị các chương trình riêng cho từng địa điểm biểu diễn ở ba nước.

Chương trình Hòa nhạc Toyota 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 35 năm ký hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào và kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Chương trình tại Việt Nam có bán vé, tại Lào, Campuchia chỉ phát hành vé mời. Toàn bộ số tiền bán vé tại Việt Nam sẽ được dành tặng 100 suất học bổng cho sinh viên âm nhạc tài năng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác