Hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng các ngày lễ lớn

(Cinet)_ Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn 30.4, 1.5, 7.5, 19.5 các đơn vị nghệ thuật trên khắp các tỉnh thành đâu đâu cũng thấy không khí hôi hả chuẩn bị cho những hoạt động biểu diễn, trình chiếu phim, triển lãm ảnh, nghệ thuật…tạo nên một không khí hân hoan, phấn khởi cho người dân cả nước.

Cảnh trong phim Mùi cỏ cháyCảnh trong phim Mùi cỏ cháy

Chương trình “Trái tim nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức tối 27-4, tại Cung VHLĐ TPHCM để hưởng ứng tháng Công nhân lần thứ 4 năm 2012. “ Trái tim nghĩa tình ” với tiết mục mở màn là màn trống hội của các nghệ sĩ Nhà hát Nón Lá TPHCM, cùng nhiều tiết mục ca múa nhạc sôi động khác.

Từ ngày 28-4 đến 30-4, sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn các vở 29 anh về, Tình duyên thuở trước, Người điên trong ngôi nhà cổ. Sân khấu Kịch Trần Cao Vân giới thiệu các vở kịch hài như Một ngày làm vua, Ca sĩ ngôi sao, Tía ơi má dzià. Diễn dài ngày nhất trong dịp này là Sân khấu kịch Superbowl và Kịch Phú Nhuận, liên tục từ 25-4 đến hết 6-5 với các vở kịch thuộc nhiều đề tài.

Nhằm nhắc nhở người dân nhớ đến những hy sinh của thế hệ đi trước cho một Việt Nam hòa bình hôm nay. Hãng phim Phương Nam Phim (PNF) phối hợp với Hãng Phim truyện Việt Nam và Hãng Phim truyện 1 giới thiệu một loạt các DVD những bộ phim được đánh giá là dấu ấn nổi bật của điện ảnh trong nước trong 50 năm qua. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất của đợt phát hành DVD này của PNF là những bộ phim về đề tài chiến tranh cách mạng như Hà Nội 12 ngày đêm, Khoảnh khắc yên lặng của chiến tranh, Cây xương rồng trên cát…

Tại Hà nội, Trung tâm chiếu phim Quốc Gia cũng trình chiếu một loại các bộ phim Việt Nam hưởng ứng ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Mở màn cho đêm khai mạc tuần lễ chiếu phim là bộ phim tài liệu “Đại tướng Đoàn Khuê” của Điện ảnh Quân đội và phim truyện “Mùi cỏ cháy” của Hãng phim Truyện Việt Nam.

Các Nhà Xuất Bản tập trung vào mảng sách truyền thống, nhất là truyền thống đấu tranh cách mạng gắn liền với những giá trị nhân văn như cuốn sách Những năm tháng nhọc nhằn của nhà văn Lê Văn Thảo do NXB Văn hóa Văn nghệ TPHCM xuất bản. Ngoài ra còn hai cuốn sách viết về những nghệ sĩ của một thời như cuốn sách của tác giả Thanh Giang với nhan đề Ngạc Xuyên hiền nhân viết về nhà văn hóa Ca Văn Thỉnh, toàn tập thơ văn của liệt sĩ Ca Lê Hiến (Lê Anh Xuân).

NXB Trẻ cho ra mắt bộ tự truyện 3 tập của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân với nhan đề Từ Phú Xuân đến Huế, phản ánh một thời kỳ lịch sử ở cố đô dưới cái nhìn của chính tác giả.

Hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng các ngày lễ lớn - ảnh 2
3 tập tự truyện của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác