Hội Âm nhạc thành phố Hà Nội: Tổ chức Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2011-2015

(Cinet) – Trong 2 ngày 27 và 28/12, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Âm nhạc thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ XI (nhiệm kỳ 2011-2015).

Ban chấp hành Hội Âm nhạc thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2015 chính thức ra mắt.Ban chấp hành Hội Âm nhạc thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2015 chính thức ra mắt.

Đến dự Đại hội gồm có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Thành ủy viên - Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội; Hồ Quang Lợi - Thành ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo UBND Thành phố Hà Nội; nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; đại diện các đơn vị kết nghĩa như Hội Âm nhạc TP Hồ Chí Minh, Huế... cùng gần 400 hội viên Hội Âm nhạc Thành phố Hà Nội đang hoạt động ở các chuyên ngành sáng tác, lý luận phê bình, biểu diễn, đào tạo.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2005-2010 vừa qua. Báo cáo nêu rõ, với số lượng 396 hội viên ở các chuyên ngành, trong những năm qua, Hội Âm nhạc thành phố Hà Nội đã và đang có những bước phát triển cả về chiều sâu và bề rộng. Hội đã tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật tôn vinh các tác giả và các tác phẩm được giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, đặc biệt là một chuỗi các chương trình biểu diễn, các ấn phẩm sách, băng đĩa với chủ đề “Tình yêu Hà Nội – mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội”. Những chương trình định kỳ do Hội tổ chức như: Tác giả, tác phẩm; Trao đổi, luận đàm về âm nhạc… đã giúp nhạc sĩ Hà Nội được chia sẻ cảm xúc của mình, giới thiệu tác phẩm mới, trao đổi thông tin và những vấn đề không chỉ giới âm nhạc quan tâm mà ở đó còn thu hút sự quan tâm của dư luận công chúng.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã đóng góp một số tham luận với những ý kiến đa đạng về bức tranh âm nhạc Thủ đô trong quá trình hội nhập và phát triển cùng cả nước như: “Tăng cường sự quan tâm và đầu tư thích đáng chi hoạt động âm nhạc của thủ đô và của cả nước” (nhạc sĩ Phó Đức Phương), “Hãy chấn hưng và đưa phong trào ca hát của thanh niên thủ đô đi đúng hướng, đặc biệt là khu vực trường học và thanh niên nông thôn” (nhạc sĩ Nguyễn Lân Hùng)…

Từ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Âm nhạc thành phố Hà Nội đã đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, cụ thể là: Trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác các tác phẩm có giá trị để kiến lập bản sắc văn hóa Hà Nội; hướng dẫn thẩm mỹ âm nhạc đích thực cho công chúng; phát huy những phương pháp sáng tác mới…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Hội Âm nhạc thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2015 gồm 11 thành viên do nhạc sĩ Hồ Quang Bình làm Chủ tịch, nhạc sĩ Phạm Tuyên được bầu là Chủ tịch danh dự Hội.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác