Hội An sẽ tổ chức Liên hoan và cuộc thi hợp xướng quốc tế VN lần 1 vào tháng 3-2011

(Cinet) – Liên hoan và cuộc thi hợp xướng quốc tế VN lần đầu tiên sẽ được diễn ra tại thành phố Hội An (Quảng Nam) vào tháng 3 tới, với trên 1000 nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức Liên hoan và hội thi Hợp xướng quốc tế. Đây là cuộc thi dành cho các đoàn hợp xướng không chuyên của Việt Nam và nước ngoài. Liên hoan được tỉnh Quảng Nam và tổ chức InterKultur của Đức phối hợp tổ chức. Hơn 20 năm qua, Interkultur đã tổ chức hàng trăm cuộc thi hợp xướng quốc tế tại hàng chục nước trên thế giới, trong đó có sáu lần đại hội hợp xướng thế giới, mỗi lần có hàng chục ngàn ca sĩ đến từ hàng trăm quốc gia tham dự.

Liên hoan sắp tới sẽ thu hút sự tham dự của hơn 1000 nghệ sĩ đến từ 30 dàn hợp xướng trong nước và quốc tế. Các dàn hợp xướng tham dự sẽ tham dự tranh tài ở 13 môn thi, chia thành sáu nhóm. Các nhóm gồm có hợp xướng nam, nữ, thính phòng, tốp ca, hợp xướng trẻ em và thanh niên, hợp xướng sacred music, nhạc nhà thờ thế kỷ 17, 18 và hợp xướng dân gian. Ban giám khảo bao gồm 10 chuyên gia quốc tế về hợp xướng. Dự kiến sẽ có 6 giải thưởng được trao.

Chương trình biểu diễn tại Liên hoan sẽ do nghệ sĩ nổi tiếng Đức Graham Sutcliffe chỉ huy. Liên hoan sắp tới sẽ có thêm một điểm nhấn đó là lễ diễu hành của các dàn nhạc trong lễ khai mạc cùng với chương trình nghệ thuật mang tên “Đêm trăng Hội An”.

Liên hoan sắp tới sẽ là dịp quý giá để đưa loại hình âm nhạc đặc biệt này đến với công chúng. Đồng thời, cũng là dịp để các nghệ sĩ, các nhà quản lý âm nhạc tại VN có cơ hội thưởng thức, giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm, những phong cách trình diễn hợp xướng từ bạn bè quốc tế.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác