Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 1/2009

(Cinet) - Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 1/2009 sẽ diễn ra trong các ngày từ 15 -20/8/2009 tại Tp Vinh (Nghệ An) với sự tham dự của 17 đơn vị nghệ thuật ca, múa, nhạc đến từ các địa phương từ Hà Tĩnh trở ra. Hội diễn do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) phối hợp với Sở VH,TT&DL Nghệ An tổ chức.

Chủ đề chính của Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 1/2009 là tập trung ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, truyền thống cách mạng của nhân dân ta trong lịch sử dựng nước, giữ nước và đấu tranh giải phóng dân tộc...

Ban tổ chức đặc biệt khuyến khích các tiết mục hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội diễn là cơ sở để đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động trong 5 năm qua và xây dựng định hướng phát triển cho những năm tiếp theo đối với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc đồng thời đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện tìm tòi sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật…

Được biết, Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2/2009 dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào tháng 9/2009.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác