Hội diễn sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2009

(Cinet) - Hội diễn sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2009 do Cục NTBD (Bộ VH,TT&DL) tổ chức sẽ diễn ra tại Quảng Ninh trong các ngày từ 15 – 25/12/2009.

Vở Vở "Mảnh gương nhân sự" của Nhà hát Chèo Hà Nội đã từng được dựng từ cách đây hơn nửa thế kỷ.

Ngày 10/12, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Cục NTBD đã tổ chức họp báo công bố nội dung Hội diễn sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2009.

Theo đó, Hội diễn sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2009 sẽ có sự tham gia của 17/18 đơn vị nghệ thuật trong cả nước với 19 vở diễn.

Các vở diễn tham dự hội diễn có nội dung phản ánh lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha; đề cao chủ nghĩa anh hùng trong 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi những nhân tố mới, những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được; lên án những mặt trái vẫn đang tồn tại trong xã hội.

Được biết, tại hội diễn năm nay, quy chế về giải thưởng cho các vở diễn xuất sắc và cá nhân đạo diễn, diễn viên, tác giả sẽ được mở rộng hơn so với các hội diễn trước; các đoàn nghệ thuật sẽ đi biểu diễn phục vụ nhân dân một số địa phương trong tỉnh.

Có thể nói, Hội diễn sân khấu Chèo chuyên nghiệp 2009 là dịp để các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động trong 5 năm qua và hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tập trung xây dựng những vở diễn mới với chất lượng cao để phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác