Hội Nghệ sĩ Sân khấu: Nhiều hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm

Nhiều hoạt động nổi bật đã được Hội nghệ sĩ Sân khấu tổ chức trong 6 tháng đầu năm, trong đó đáng chú ý là đêm sân khấu chọn lọc về đề tài Lãnh tụ Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Hội Nghệ sĩ Sân khấu: Nhiều hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm - ảnh 1

Thiết thực hưởng úng Cuộc vận động Sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Nghệ sĩ sân khấu cũng đã tổ chức cho nhiều tác giả sân khấu đi thực tế lấy tư liệu, dự trại viết sáng tác về chủ đề này, đồng thời hoàn thành việc tổ chức trại viết kịch bản cho 20 Tác giả ở phía Nam tại Vũng Tầu; đồng thời tham gia chỉ đạo trại sáng tác kịch bản của các Tác giả sân khấu thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp cùng Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam ra được chương trình “Chuyện kể về Người” phát sóng vào ngày thứ Bẩy tuần đầu hàng tháng để sử dụng và giới thiệu quảng bá cho các kịch bản trên. Hiện còn hơn 10 kịch bản về đề tài Bác Hồ sẽ được tiếp tục dàn dựng và giới thiệu trong chương trình Truyền hình trên.

Hội đã tổ chức trao giải thưởng sân khấu năm 2008 cho các tác giả, vở diễn, sách lý luận nghiên cứu. Giải thưởng năm nay vẫn tiếp tục khuyết giải A, đó là một thực tế về chất lượng nghệ thuật chưa hội đủ được các yếu tố để làm nên một tác phẩm sân khấu có giá trị cao.

Từ đầu năm 2008, Hội Nghệ sĩ sân khấu đã tham gia vào việc đề xuất dự án nghệ thuật hướng tới kỷ niệm và Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Tháng 6/2009 - Dự án của Hội đã được phê duyệt và sẽ được triển khai trong phạm vi của Ban tổ chức Nhà nước và thành phố Hà Nội theo nội dung cụ thể.

Hội Nghệ sĩ sân khấu cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009, trong đó trọng tâm là việc tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ sân khấu lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2009-2014). Các công việc chuẩn bị cho Đại hội sẽ được triển khai một cách nghiêm túc, đúng tiến độ và có chất lượng để đáp ứng với yêu cầu và tình hình thực tế của sân khấu hiện nay.

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác