Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam: nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập

Ghi dấu nửa thế kỷ xây dựng và phát triển (1957 – 2007), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong năm nay.

Vào giữa tháng 8 , Hội sẽ tổ chức Liên hoan Nửa thế kỷ sân khấu Việt Nam tại Hà Nội. Các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước sẽ tham dự liên hoan với các tác phẩm thuộc nhiều thể loại như: kịch nói, cải lương, tuồng, chèo, rối, xiếc...

Cũng trong dịp này, Hội sẽ xuất bản kỷ yếu "50 năm Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam" nhằm giới thiệu về lịch sử phát triển của Hội và tên tuổi các nhà lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trong suốt 50 năm qua. Hiện tại, Hội đồng biên tập kỷ yếu đã được thành lập bao gồm các thành viên: NSND Nguyễn Trọng Khôi, NSƯT Lê Chức, nhà văn Hà Đình Cẩn, Tiến sĩ Trần Đình Ngôn, nhà viết kịch Văn Sử. Bên cạnh đó, cuốn sách kỷ niệm 100 năm ngày sinh tác giả Thế Lữ (1907 - 2007) - Chủ tịch đầu tiên của Hội cũng đang được gấp rút hoàn thành.

Vào tháng 9 năm tới, Trại sáng tác kịch bản sân khấu 2007 sẽ được tổ chức tại Nhà sáng tác Nha Trang tỉnh Khánh Hoà với sự tham dự của 15 tác giả. Với hoạt động này, Hội hy vọng có thể tạo một tiền đề tốt cho sự ra đời của những tác phẩm sân khấu hay và có chất lượng.

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Hội, Liên hoan tác phẩm của các đạo diễn trẻ toàn quốc lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm 2007.

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác