Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về lý luận và sáng tác tại TP. Vũng Tàu

(Cinet)-Từ ngày 11 đến ngày 13/12, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn về lý luận và sáng tác tại TP. Vũng Tàu. GS.TS Đinh Xuân Dũng, Ủy viên thường trực Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tham gia nói chuyện tại lớp tập huấn.

Lớp học có sự tham gia của 70 nhạc sĩ là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam thuộc các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ. Trong thời gian tham gia lớp học, các học viên được tìm hiểu về những dấu ấn đặc biệt của âm nhạc trong thế kỷ XX; một số trào lưu triết học tác động đến âm nhạc; sự phát triển tư duy âm nhạc và kỹ thuật sáng tác; các nhà soạn nhạc lớn nửa sau thế kỷ XX; âm nhạc Liên Xô và Nga...

Lớp tập huấn cũng là cơ hội tốt để các hội viên trao đổi, học tập, xây dựng kế hoạch đưa nền văn học nghệ thuật của nước nhà phát triển; có bản lĩnh chính trị, khả năng sáng tác, và các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tốt hơn, hoàn thành tốt các chương trình; đem các tác phẩm, sản phẩm phục vụ công chúng, nhân dân ngày một phong phú, đa đạng hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đời sống tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác