Hội thảo "Giải pháp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu truyền thống"

(Cinet) – Tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) cho biết, Cục sẽ tổ chức hội thảo "Giải pháp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu truyền thống" tại Hà Nội trong hai ngày 23 và 24/11.

Hôi thảo nhằm đánh giá, nhìn nhận một cách toàn diện những chặng đường phát triển đã qua, từ đó có biện pháp khắc phục những yếu kém tồn tại, đồng thời phát huy những mặt tích cực, tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu truyền thống.

Sau hội thảo, "Liên hoan Sân khấu chèo đề tài hiện đại - 2011" sẽ được tổ chức tại thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) trong thời gian từ ngày 26/11- 4/12. Liên hoan có sự tham dự của 13 đoàn chèo, nhà hát chèo với 500 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Liên hoan là dịp để các đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và giới thiệu những khuynh hướng sáng tạo trong nghệ thuật chèo đối với đề tài hiện đại, phục vụ tích cực cho công cuộc đổi mới của đất nước.

Liên hoan giúp cho các nhà quản lý nghệ thuật, các đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp, đội ngũ sáng tạo đánh giá thực trạng và sự tác động của nghệ thuật chèo về đề tài hiện đại đối với đời sống xã hội trong nhiều năm qua, từ đó có những định hướng phù hợp để chèo hiện đại phát triển, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật chèo trong thời kỳ mới, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, phát huy giá trị của nghệ thuật chèo truyền thống trong các tác phẩm về đề tài hiện đại.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác