Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc lần thứ VIII/2009

(Cinet) - Thiết thực nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi mang tên "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ VIII/2009.

Hội thi

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" dành cho học sinh THPT và THCS trong toàn quốc, trong đó đối tượng chính là học sinh THPT, được phát động từ tháng 12/2008. Sau thời gian phát động và qua các vòng thi ở cơ sở đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của học sinh tham gia. Đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã chọn được 36 đoàn với 200 tiết mục đại diện cho các vùng, miền trên cả nước lọt vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo của Hội thi sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội trong các ngày từ 25-29/6 tới đây.  Với chủ đề "Hướng về nguồn cội", tại Hội thi này, các đoàn sẽ dàn dựng chương trình biểu diễn mang đậm nét văn hóa dân tộc, khai thác các làn điệu dân ca đặc trưng của các vùng, miền... Các tiết mục chính dự thi gồm: tốp ca, song ca, đơn ca. Các tiết mục múa và trình diễn nhạc cụ không phải là tiết mục bắt buộc. Ban tổ chức khuyến khích các đoàn xây dựng chương trình có tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc như: hát, múa đồng dao, mô phỏng các trò chơi, trò diễn dân gian... phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. Ban tổ chức cũng khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục năm 2008.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác