Hội thi giọng ca cải lương Bông Lúa Vàng 2007

Bắt đầu từ ngày 7-7 tới đây, Hội thi giọng ca cải lương Bông Lúa Vàng lần thứ 7 do Đài TNND TPHCM tổ chức chính thức khai mạc. Thông tin ở buổi họp báo tại Đài chiều hôm qua 2-7 cho biết:

Hội thi lần này có đến 1.250 thí sinh đăng ký từ khắp các tỉnh thành phía Nam (tăng cao so với lần trước). Chất lượng hội thi cũng được nâng lên với yêu cầu về chất giọng, khả năng trình bày của thí sinh cũng như nội dung bài bản dự thi (trong đó chú trọng đến các bản sáng tác mới mang hơi thở đương đại chứ không sử dụng những bài bản tuồng tích cổ điển, xưa cũ ). Hội thi năm nay cũng sẽ có thêm phần tham gia dự đoán và bình chọn kết quả của thính giả qua tổng đài 1900561256 hoặc 8364, và thí sinh đoạt giải do thính giả bình chọn cũng được nhận thưởng giá trị 1.500.000 đồng. Tất cả nhằm tạo sự mới mẻ và hấp dẫn cho một hội thi đã trở thành hoạt động truyền thống của Đài TNND TPHCM kéo dài 14 năm qua với mục đích ''gìn giữ những giá trị của loại hình nghệ thuật đặc sắc vùng sông nước Nam bộ và cũng nhằm phát hiện những giọng ca mới cho làn sóng phát thanh nói riêng và sân khấu cải lương nói chung'', như lời phát biểu của ông Đỗ Xuân Kỳ- PGĐ Đài TNND TPHCM, Trưởng ban tổ chức hội thi.Hội thi giọng ca cải lương ''Bông Lúa Vàng 2007'' sẽ có nhiều vòng thi như bán kết, chung kết 1, chung kết 2 và chung kết xếp hạng kéo dài cho đến ngày 29.12.2007. Ban tổ chức sẽ trao 1 HCV trị giá 12 triệu đồng; 2 HCB mỗi giải 8 triệu đồng; 3 HCĐ mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 6 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra còn có những giải thưởng khác như giải cho thí sinh nhỏ tuổi ca hay nhất, giải cho thí sinh người dân tộc ca hay nhất và giải do Hội đồng báo chí bình chọn…

Theo đánh giá của Ban tổ chức: Từ vòng sơ tuuyển của hội thi đã cho thấy nhiều thí sinh rất có triển vọng. Đặc biệt thú vị là hội thi còn nhận được sự đăng ký tham gia của 1 thí sinh đang định cư ở tận Hà Lan nhưng vẫn theo dõi thông tin sát sao qua trang web của Đài.

(Theo VOH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác