Hơn 40 đoàn tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ II

(Cinet) - Hội thi Hợp xướng quốc tế lần II, chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 sẽ diễn ra từ ngày 12-16/12/2012 tại thành phố Huế.

Ảnh minh họa (nguồn: laodong)Ảnh minh họa (nguồn: laodong)

Chương trình do Hiệp hội Interkultur Đức; Cục Nghệ thuật Biểu diễn; Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế; Học viện Âm nhạc Huế phối hợp tổ chức.

Dự kiến, sẽ có hơn 40 đoàn Hợp xướng tham gia trong Hội thi lần này, bao gồm các đoàn quốc tế và Việt Nam, chia thành các nhóm khác nhau như: Hợp xuớng Nam, Nữ; hợp xướng thính phòng (tốp ca); hợp xướng trẻ em dưới 16 tuổi; hợp xướng thanh niên Nam Nữ hỗn hợp từ 16 đến 25 tuổi, hợp xướng Nhạc nhà thờ; hợp xướng dân ca...

Hội thi Hợp xướng quốc tế lần II là dịp để các nghệ sỹ giới thiệu giá trị độc đáo của loại hình nghệ thuật biểu diễn hát hợp xướng đến với các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, là cơ hội cho các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ Việt Nam có cơ sở chiêm nghiệm thực tế để từ đó, tìm cách đổi mới phương thức hoạt động để tạo ra những tác phẩm hợp xướng mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam nhưng cũng không kém phần hiện đại, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quần chúng nhân dân trong thời kỳ hội nhập, giao lưu văn hóa quốc tế.

Liên hoan hợp xướng quốc tế còn là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác quốc tế. Thông qua đây cũng nhằm giới thiệu bạn bè quốc tế về những sản phẩm du lịch độc đáo và bản sắc văn hóa riêng của Thừa Thiên Huế - riêng - nơi có hai di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Ngoài phần dự thi chính thức, các đoàn sẽ tham gia biểu diễn tại nhiều điểm ngoài trời phục vụ khán giả thành phố Huế miễn phí, nhằm tạo ra không khí lễ hội âm nhạc đường phố trong suốt thời gian diễn ra liên hoan.

SS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác