Họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn xiếc mới “Nàng tiên cá”

(Cinet)- Sáng 23/5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố chương trình xiếc đặc biệt với tên gọi “Nàng tiên cá”. Đây là món quà của các nghệ sĩ xiếc dành tặng các em nhỏ nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn xiếc mới “Nàng tiên cá” - ảnh 1

Theo đó, chương trình sẽ được ra mắt khán giả từ ngày 26/5 và biểu diễn liên tục đến hết ngày 03/6/2012 tại Rạp xiếc Trung ương.

Nghệ sĩ Dương Văn Tạo, tác giả, đạo diễn chương trình cho biết, chương trình “Nàng tiên cá” được dàn dựng trên một sân khấu thiết kế lạ mắt, âm thanh, ánh sáng hiện đại, khiến khán giả như được đắm chìm vào thế giới cổ tích với những màn trình diễn đặc biệt. Các em nhỏ sẽ có dịp gặp nàng tiên cá Ariel vô cùng xinh đẹp, gặp thần rùa tốt bụng, các bạn cá, tôm, cua…  “Nàng tiên cá” là câu chuyện cổ tích mang đầy tính nhân văn, có thiện, có ác. Các em sẽ được hoà mình vào thế giới cổ tích đầy màu sắc, được hoà mình vào thiên nhiên, vào đại dương mênh mông sâu thẳm và được tận hưởng câu chuyện hấp dẫn, đầy lý thú. Thông qua chương trình xiếc “Nàng tiên cá”, các nghệ sĩ cũng muốn giáo dục cho các em thiếu nhi biết yêu cái đẹp, cái thiện, xa lánh cái xấu, cái ác.

Phát biểu tại buổi Họp báo, NSND Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, trong dịp Tết thiếu nhi 1/6 năm nay, các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức nhiều chương trình biểu diễn để phục vụ các em thiếu nhi, trong đó nổi bật là chương trình xiếc mới “Nàng tiên cá” tại Rạp xiếc Trung ương, 67 Trần Nhân Tông, Hà Nội (mỗi ngày 5 suất diễn). Bên cạnh đó, để tăng cường phục vụ các em nhỏ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức biểu diễn tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 26/5 đến ngày 03/6/2012. Ngoài ra, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng có các chuyến lưu diễn tại Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng…

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác