Họp báo giới thiệu chương trình xiếc hài đặc biệt “Ngày hội của các chú Hề”

(Cinet)- Sáng 27/8, tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình xiếc hài đặc biệt mang tên “Ngày hội của các chú Hề”.

Ngày hội của các chú Hề (ảnh: BTC cung cấp).Ngày hội của các chú Hề (ảnh: BTC cung cấp).

Phát biểu tại buổi họp báo, NSND Vũ Ngoạn Hợp cho biết, chương trình “Ngày hội của các chú Hề” là món quà đặc biệt Liên đoàn Xiếc Việt Nam gửi tặng khán giả nhân dịp Quốc khánh 2/9 và chào đón năm học mới 2013-2014. Với mong muốn đem đến cho khán giả yêu mến nghệ thuật xiếc được thưởng thức chương trình xiếc đầy hấp dẫn và có tính giải trí cao, chương trình được dàn dựng theo kịch bản với chủ đề chính là các nhân vật Hề xiếc trên sân khấu tròn. Các chú Hề chính là những cầu nối và dẫn dắt các tiết mục xiếc với các gương mặt và hình dáng Hề khác nhau, sự kết nối được khéo léo thể hiện bằng các tiểu phẩm hề và các tình huống đầy hài hước làm cho chương trình giữ được tiết tấu liên tục. Khán giả sẽ không phải chờ đợi lâu khi xem tiết mục tiếp theo và các chú Hề trong chương trình sẽ biểu diễn tương tác với các khán giả người lớn cũng như trẻ em, đem lại cách nhìn mới về bộ môn hề xiếc không chỉ có riêng mục đích phục vụ trẻ em.

Theo ban tổ chức, mở đầu chương trình là màn xuất hiện của các chú Hề với các vị trí khác nhau, từ các phía, từ khán giả đi xuống, bay từ trên cao thả bóng xuống tạo không khí vui nhộn và gần gũi. Hầu hết các thể loại xiếc được trình diễn bằng tài nghệ của các chú Hề như: Đi xe đạp một bánh cao 2m, lắc vòng, tung hứng, đánh vòng, đế bóng, nhào lộn chồng người, trò khéo. Tất cả được thực hiện cùng một lúc trên sân khấu trong màn mở đầu tạo thành một ngày hội lớn.

Sau màn trình diễn ấn tượng xiếc trăn của NSƯT Tống Toàn Thắng là tiết mục lực sỹ hề biểu diễn trăn, một tiết mục mang tính hề nhại, có tính đối nghịch với tiết mục trước đó. Với một thân hình nhỏ bé của chú Hề cố gắng mang trên mình bộ quần áo được thể hiện như một lực sỹ cũng vật lộn với chú trăn giả khổng lồ, thể hiện đầy tính hài hước và hóm hỉnh.

Sự xuất hiện tiết mục Hề nước được dàn dựng và có sự tương tác cao với khán giả chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả nhiều điều thú vị bất ngờ.

Đặc biệt các tiết mục xiếc thú trong chương trình cũng mang đầy màu sắc của Hề xiếc tạo ra những hình ảnh và phong cách mới cho các tiết mục thú như: Anh Hề với các chú gấu, anh Hề với các chú khỉ tí hon...

Chương trình khai mạc vào 20h ngày 30/8/2013 và biểu diễn liên tục các ngày cuối tuần với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Vũ Ngoạn Hợp - chỉ đạo nghệ thuật, NSƯT Tống Toàn Thắng - đạo diễn, nghệ sĩ hài Đắc Nhẫn, Thành Dương, Hà Bình, Hữu Cường và tập thể các nghệ sĩ đoàn xiếc III Liên đoàn xiếc Việt Nam.

Nguyên Hà

    

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác