Họp báo giới thiệu Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2/2009

(Cinet) - Để chuẩn bị cho Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2/2009, mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) đã phối hợp với Sở VH,TT&DL Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Hội diễn.

Theo đó, Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2/2009 sẽ diễn ra trong các ngày từ 7-15/9/2009 tại Khánh Hoà. Hội diễn lần này có sự tham dự của 29 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đến từ các tỉnh, thành từ Quảng Bình trở vào. Hội diễn sẽ mang đến cho công chúng một bữa tiệc văn hóa đặc sắc của các vùng, miền trong cả nước, hình thức và nội dung Hội diễn tập trung các giá trị nhân văn, ngợi ca quê hương đất nước, truyền thống cách mạng và các giá trị văn hóa truyền thống và đương đại của dân tộc.

Hội diễn là một hoạt động nhằm khuyến khích, nâng cao chất lượng biểu diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc, qua đó đánh giá chất lượng nghệ thuật biểu diễn, hiệu quả hoạt động trong những năm qua. Đồng thời, thông qua Hội diễn lần này, các nghệ sĩ, các đơn vị nghệ thuật sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm tiếng nói chung trong sáng tạo nghệ thuật, để ngày càng phát huy hiệu quả trong công tác tổ chức biểu diễn, cống hiến nhiều sản phẩm nghệ thuật đến với công chúng cả nước.

Được biết, Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 1/2009 đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức thành công tại Nghệ An trong tháng 8 vừa qua.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác